Ngừng cuộc chiến với bạo bệnh, hoa khôi đá cầu từ biệt cuộc sống

Sáng ngày hôm nay 23/7, tin buồn đến với Thể thao Việt Nam, hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang đã qua đời vì căn bệnh ung thư.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Xuất hiện những cơn đau ở ngực, sau nhiều lần xét nghiệm, Trang bị phát hiện ung thư vú và đã di căn vào xương cách đây 4 năm. Khi mới phát hiện bệnh, vừa điều trị, chị vừa tranh thủ thời gian tham gia đá cầu "phủi", tới tháng 5/2015, khi tái khám chị mới biết bệnh tình đã ở giai đoạn nặng và một thời gian sau, Trang bị liệt hai chân, mọi sinh hoạt đều phải nhờ tới người thân.
 
Hình ảnh: Ngừng cuộc chiến với bạo bệnh, hoa khôi đá cầu từ biệt cuộc sống số 1

Hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang đã qua đời vì căn bệnh ung thư

Một năm trước đây, cuộc đời của cô gái được mệnh danh là hoa khôi đá cầu Nguyễn Thị Huyền Trang tưởng như đã bước bước sang trang mới khi căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo mà cô mắc phải, có chuyển biến tích cực. Thời điểm đó, Huyền Trang như hồi sinh thần kỳ. Cô có thể đi lại, trở về nhà bên gia đình và người thân, sau hai năm điều trị. Nghị lực phi thường và tinh thần không đầu hàng số phận của hoa khôi đá cầu một thời đã khiến nhiều người phải cảm phục và rơi nước mắt.

>>> Singapore Open 2018: Dấu ấn của Tiến Minh
>>> Yoga phục hồi trị liệu chính thức được công nhận tại Việt Nam

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày ngang. Trở về bên gia đình chưa được bao lâu, Huyền Trang lại đón nhận hung tin. Cách đây một tháng, căn bệnh ung thư vú quái ác di căn sang xương, bất ngờ tái phát. Diễn biến tiếp tục xấu đi, khi ảnh hưởng lên não và tràn dịch màng phổi. Đến sáng nay (23/7), hoa khôi đá cầu Việt Nam đã qua đời.
 
Huyền Trang đã được chọn vào đội tuyển đá cầu Hà Nội và sớm bộc lộ tài năng vào năm 1999, khi mới 14 tuổi. Từ năm 15 tuổi đến năm 22 tuổi (năm 2000-2007), VÐV sinh năm 1985 đã là VÐV trụ cột trong ÐTQG. Trong sự nghiệp của mình, cô từng đoạt hai HCV SEA Games 22 nội dung đồng đội nữ và đôi nữ, hai HCV vàng thế giới các năm 2005, 2007 và một số HCV châu Á, Đông Nam Á.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN