Người cũ HAGL tiết lộ cách hồi sinh Công Phượng

HLV Chung Hae Seong, người cũ của HAGL đã tiết lộ cách giúp hồi sinh lại Công Phượng, sau quãng thời gian cầu thủ này chủ yếu phải ngồi trên băng ghế dự bị khi đi xuất ngoại.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Từng có quãng thời gian làm việc tại HAGL với chức danh Giám đốc kỹ thuật, tuy nhiên thành tích không tốt khiến ông Chung Hae Seong quyết định rời khỏi nơi đây chỉ sau một năm gắn bó. Sau đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc chuyển đến CLB TP.HCM đảm nhận vai trò HLV trưởng, và đã giúp cho đội bóng này đoạt ngôi Á quân V.League 2019.
 
Hình ảnh: Người cũ HAGL tiết lộ cách hồi sinh Công Phượng số 1

HLV Chung Hae Seong rất hiểu về Công Phượng

Sau khi làm việc với hai đội bóng của Việt Nam, cựu trợ lý HLV Guus Hiddink cũng đã chỉ ra cầu thủ mà mình hiểu nhất, chẳng hề ngạc nhiên vì đấy chính là Công Phượng. Ông nói: “Có lẽ tôi là một trong những HLV hiểu Phượng nhất. Từ khi ở HAGL, tôi đã quen cậu ấy. Công Phượng là người có ý thức chuyên nghiệp, chuyên môn, thông minh.
 
Sống với Công Phượng mới thấy cậu ấy quá hiền. Công Phượng có thể ở ngoài là ngôi sao nhưng khi về đội, cậu ấy là một người bình thường như bao người khác. Khi biết Công Phượng về TP.HCM, tôi hiểu cậu ấy đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi phải ngồi dự bị và không được đăng ký ở nước ngoài. Trong suy nghĩ và mục tiêu, tôi muốn Công Phượng lấy lại phong độ tốt trong vài tháng ở TP.HCM. Tôi nghĩ mình làm được”.

>>> HLV Chung Hae Seong: TP HCM chuyên nghiệp nhất V.League
>>> Huyền thoại ĐT Thái Lan từ chối thế chỗ người cũ HAGL

Bên cạnh đó, ông Chung cũng tiết lộ cách giúp chân sút quê Nghệ An hồi sinh, sau khoảng thời gian chủ yếu ngồi trên băng ghế khi xuất ngoại tới Hàn Quốc, Bỉ. HLV người Hàn Quốc chia sẻ: “Từ đầu năm, tôi hay dùng Công Phượng từ băng ghế dự bị và thay vào sân hoặc rút ra nghỉ. Không phải cứ Công Phượng là đá 90 phút. Đầu năm, Công Phượng cũng gặp khó khăn về việc hoà nhập chiến thuật của đội.
 
Tôi muốn Công Phượng tập trung chuyên môn. Cậu ấy đã rất quyết tâm và nỗ lực. Tôi mong sau này khi Công Phượng lên tuyển thì sẽ xem cậu ấy đá thế nào. Đây là một năm mà Công Phượng cũng thay đổi nhiều lắm. Trong hàng tấn công của TP.HCM, Công Phượng là cầu thủ quá đặc biệt. Khi có Phượng, đội bóng tấn công tốt hơn”. Tiền đạo trưởng thành từ HAGL ghi được 6 bàn cùng 3 kiến ở LS V.League 2020, dù vậy chấn thương khiến anh không thể cống hiến thêm nhiều hơn nữa.
 
Kết thúc hợp đồng cho CLB TP.HCM mượn, Công Phượng quay về khoác áo HAGL tham dự mùa giải 2021. Trong khi đó, dù được đầu tư nhiều nhưng việc chỉ đạt hạng 5 tại LS V.League 2020 khiến HLV Chung Hae Seong bị tiến hành thanh lý, hiện chưa biết ông có tiếp tục ở Việt Nam không hay sẽ trở lại Hàn Quốc.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN