Người thứ 14 dương tính với virus corona tại Việt Nam, bệnh nhân là người Vĩnh Phúc

Ca dương tính virus corona thứ 14 tại Việt Nam là hàng xóm của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV.

>> Thầy Park nhận tin không vui từ Quả bóng Đồng Việt Nam 2019
>> CLB TP.HCM làm việc với HAGL về tương lai Công Phượng
>> Thủ môn Tấn Trường tiết lộ lý do tái xuất để gia nhập Hà Nội FC
8
Mới đây, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm virus corona thứ 14 ở Việt Nam, bệnh nhân tên N. T. Y (nữ, 55 tuổi, Thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là hàng xóm với trường hợp N. T. D, ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. 
 
 
 
Hình ảnh: Người thứ 14 dương tính với virus corona tại Việt Nam, bệnh nhân là người Vĩnh Phúc số 1
Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 14 ca dương tính với virus corona
 
Ngày 28/01/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D. chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.
 
Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.
 
Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 04/02,  bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.
 
Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.
 
Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.
 
Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN