Nguyễn Anh Khôi giành 2 chức vô địch Giải vô địch cờ vua U20 châu Á 2019

Thần đồng của cờ vua Việt Nam, Nguyễn Anh Khôi đã thi đấu xuất sắc tại giải Giải Vô địch cờ vua trẻ châu Á 2019, diễn ra tại Indonesia, khi đã giành cú đúp danh hiệu “ vàng” ở hai nội dung cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Ở nội dung cờ nhanh, Nguyễn Anh Khôi (Elo 2.168, xếp hạt giống số 4) đã có màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại các đối thủ mạnh và giành 6 chiến thắng liên tiếp, trong đó, có trận thắng trước hạt giống số 1 của chủ nhà, Priasmoro Novendra (Elo 2.263), đứng trên đỉnh bảng xếp hạng. Với thành tích này, Anh Khôi đã chạm tay vào chức vô địch trước 1 vòng đấu. Ở ván cuối, kỳ sinh năm 2002 đã bảo toàn được mạch bất bại của mình khi hòa với kỳ thủ Raghunandan Kaumandur Srihari (Elo 2.093) của Ấn Độ. Kết thúc nội cờ nhanh, Anh Khôi có được 6,5 điểm sau 7 ván và chính thức lên ngôi vô địch, Priasmoro Novendra nhận HCB và kỳ thủ người Ấn Độ, Raghunandan Kaumandur Srihari giành HCĐ. Với hiệu suất thi đấu đạt 2.381, Nguyễn Anh Khôi đã tích lũy thêm cho mình 30 Elo cờ nhanh.

Hình ảnh: Nguyễn Anh Khôi giành 2 chức vô địch Giải vô địch cờ vua U20 châu Á 2019 số 1
Nguyễn Anh Khôi khẳng định sức mạnh tại giải đấu ở Indonesia

Tiếp đà hưng phấn, Nguyễn Anh Khôi tiếp tục thể hiện phong độ cao và hoàn tất cú đúp danh hiệu ở tại Giải cờ vua trẻ châu Á 2019. Sau nội dung cờ nhanh, Nguyễn Anh Khôi đã bước vào thi đấu cờ tiêu chuẩn, với Elo 2.516, Anh Khôi được xếp hạt giống số 1. Thần đồng cờ vua Việt Nam đã sớm khẳng định sức mạnh của mình ở nội dung  mà Khôi được đánh giá cao nhất. Kỳ thủ người TP.HCM đã không thua bất cứ đối thủ nào ở nội dung này khi trong 9 ván Anh Khôi giành 7 chiến thắng và 2 ván hòa, trong đó, Khôi khởi đầu ấn tượng với 5 chiến thắng liên tiếp sau đó hòa hạt giống số 3 Mahdi (Iran, Elo 2.444) ở ván 6 và vượt qua kỳ thủ Sagita Catue Adi (Indonesia, Elo 2.240), người xếp ngay sau kém nửa điểm sau 3 giờ đồng hồ ở ván 7. Đánh bại Morado Jeth Romy (Philippines, Elo 2.219) ở ván 8. Và hạ màn nội dung cờ tiêu chuẩn với trận hòa trước kỳ thủ Rakesh Kumar Jena để chính thức đăng quang với 8 điểm sau 9 ván, hơn 1 điểm so với người thứ hai Raghunandan Kaumandur Srihari.

Hình ảnh: Nguyễn Anh Khôi giành 2 chức vô địch Giải vô địch cờ vua U20 châu Á 2019 số 2
Anh Khôi hoàn tất cú đúp danh hiệu vô địch

Với quả này cũng giúp Nguyễn Anh Khôi đạt hiệu suất thi đấu bằng một Siêu Đại kiện tướng có Elo 2.754, đồng thời tích lũy thêm 15 Elo. Ngoài ra, Anh Khôi có thêm chuẩn Đại kiện tướng thứ 4, qua đó sẽ có cơ hội đạt chuẩn Đại kiện tướng vào tháng 9 tới.

Chiều ngày 9/7, Nguyễn Anh Khôi đã có mặt tại TP.HCM sau thành công vang dội trên đất Indonesia.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN