Nguyễn Hoàng Yến Nhi vô địch giải Billiard Carom 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam

Trong trận chung kết diễn ra vào ngày 29/3, nữ cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi (Đà Nẵng) đã đánh bại đối thủ Lê Thị Ngọc Huệ (Cần Thơ) với tỷ số 25-21 để giành lấy chức vô địch tại giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 – 2021.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Diễn ra trong 2 ngày 28-29/3 tại CLB TDTT đa năng Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM), giải Billiards Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 – 2021 quy tụ 26  cơ thủ từ các tỉnh, thành trong cả nước. Đây cũng là giải billiards carom 3 băng đầu tiên dành riêng cho các nữ cơ thủ.

Hình ảnh: Nguyễn Hoàng Yến Nhi vô địch giải Billiard Carom 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam số 1
Nữ cơ thủ Nguyễn Hoàng Yến Nhi 

Sau 2 ngày thi đấu, Nguyễn Hoàng Yến Nhi (Đà Nẵng) và Lê Thị Ngọc Huệ (Cần Thơ) là hai cái tên xuất sắc bước vào trận chung kết. Sau 45 lượt cơ, nữ cơ thủ 22 tuổi của đơn vị Đà Nẵng đã xuất sắc đánh bại đối thủ với tỷ số 25 – 21 để đăng quang. Nói đến Yến Nhi, cô sinh ra trong gia đình có truyền thống về billiards. Bố của cô – ông Nguyễn Thanh Long là tay cơ tên tuổi của làng billiards Việt Nam, từng giành HCV SEA Games năm 2005 tại Philippines. Yến Nhi đã nhiều năm thi đấu nội dung pool cho Đà Nẵng, nhưng chỉ mới chuyển hẳn sang thi đấu carom 3 băng được 9 tháng.

Hình ảnh: Nguyễn Hoàng Yến Nhi vô địch giải Billiard Carom 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam số 2

Bên cạnh Yến Nhi, á quân Ngọc Huệ cũng là phát hiện thú vị tại giải. Đã có 5 năm tập carom 3 băng nhưng cô gái 27 tuổi chưa hề thi đấu một giải đấu lớn. Ở tứ kết, Ngọc Huệ xuất sắc đánh bại ứng viên số 1 cho chức vô địch là Phùng Kiện Tường để đi tiếp.

Hình ảnh: Nguyễn Hoàng Yến Nhi vô địch giải Billiard Carom 3 băng nữ đầu tiên của Việt Nam số 3

Với chức vô địch, Yến Nhi (Đà Nẵng) nhận 15 triệu đồng tiền thưởng. Á quân Lê Thị Ngọc Huệ (Cần Thơ) nhận 10 triệu đồng. Hai cơ thủ Huỳnh Thị Ngọc Huyền (TP.HCM) và Nguyễn Thị Thủy Tiên (Cần Thơ) đồng giải 3 nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, cơ thủ Ngọc Huyền còn nhận thêm giải “series cao điểm nhất” với giải thưởng là một cây cơ thi đấu JBS trị giá 13 triệu đồng.

Nguyễn Anh - Ảnh: Lê Phong

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :