Nguyên Mạnh lên tuyển Việt Nam, tại sao ông Park thay đổi?

Thủ thành Trần Nguyên Mạnh bất ngờ được bổ sung lên tuyển Việt Nam dù HLV Park Hang Seo đã có trong tay 3 người gác đền tương đối đáng tin cậy.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
HLV Park Hang Seo tiếp tục gây bất ngờ khi triệu tập thủ thành Trần Nguyên Mạnh lên tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp tuyển Trung Quốc và tuyển Oman. Như vậy, trong các buổi tập của đội tuyển sẽ có ít nhất 4 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Văn Hoàng và Trần Nguyên Mạnh.
 
>>> VAR: Bi kịch hay bất công dành cho ĐT Việt Nam

>>> Công Phượng hội quân sớm hơn dự kiến

 
Hình ảnh: Nguyên Mạnh lên tuyển Việt Nam, tại sao ông Park thay đổi? số 1

Trần Nguyên Mạnh trở lại tuyển Việt Nam

Như vậy, sau nhiều năm vắng bóng, Nguyên Mạnh chính thức tái xuất trong màu áo đội tuyển quốc gia. Thực tế, điều này không làm nhiều người bất ngờ bởi Nguyên Mạnh vẫn có phong độ cao tại V.League. Sự chắc chắn trong khung gỗ của anh là điểm tựa vô cùng quan trọng để CLB Viettel có thể bay cao trong 2 mùa giải gần đây.
 
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Nguyên Mạnh vẫn là vấn đề thể hình. Thủ thành này có phản xạ tốt, khả năng chỉ huy hàng thủ ấn tượng nhưng bóng bổng không phải lợi thế dù mức bật nhảy của anh cũng nằm trong nhóm tốt nhất V.League. Đây có thể là lý do khiến HLV Park Hang Seo vẫn "ngó lơ" thủ thành sinh năm 1991.
 
Trong tháng 10 tới đây, Văn Toản có thể trở lại U22 Việt Nam để tham dự vòng loại U23 châu Á. Kế đến, chưa có gì đảm bảo Đặng Văn Lâm sẽ có thể tập trung cùng tuyển Việt Nam. Anh sớm trở lại Cerezo Osaka sau trận đấu với tuyển Australia. Nhưng rủi ro có thể xuất hiện vì chấn thương, các vấn đề cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nếu Văn Lâm tiếp tục vắng mặt là điều dễ hiểu.

Sự bổ sung mang tên Trần Nguyên Mạnh là hợp lý bởi bản lĩnh thi đấu, trình độ chuyên môn của người gác đền quê Nghệ An đã được khẳng định. Anh có thể vào sân ngay lập tức khi vị trí thủ môn xuất hiện biến cố khó lường.
 
Được biết, Trần Nguyên Mạnh sẽ sớm có mặt và tập luyện cùng tuyển Việt Nam trong ít ngày tới. Trong tháng 10, tuyển Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc tại UAE vào ngày 7/10 và Oman cũng trên sân khách vào ngày 12/10.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN