Nguyễn Quốc Nguyện vô địch giải billiards 3 băng dành cho các CLB

Giải billiards carom 3 băng cúp CLB Út Nhi Mở rộng 2019 (Hóc Môn) đã khép lại sau 9 ngày tranh tài gay cấn. Chức vô địch thuộc về tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện sau khi đánh bại ĐKVĐ quốc gia Nguyễn Đức Anh Chiến với tỷ số cách biệt 40-19 chỉ với 12 lượt cơ.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Tuy đây chỉ là giải đấu phong trào ở cấp độ CLB, nhưng vẫn cho thấy sự quy mô trong khâu tổ chức cùng với tổng giá trị giải thưởng lớn. Cách thức tổ chức giải đấu này khá giống với các giải World Cup 3 băng, và đây được xem là một bước ngoặc lớn về cách thức tổ chức giải đấu ở cấp CLB của Việt Nam. Các cơ thủ thi đấu từ vòng tuyển chọn, vượt qua 6 vòng đấu bảng để lấy ra 15 tay cơ xuất sắc tranh tài cùng với 17 “hạt giống”. Đặc biệt, những cơ thủ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ, Nguyễn Đức Anh Chiến, …đều góp mặt ở giải đấu này.

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch giải billiards 3 băng dành cho các CLB số 1
Với chức vô địch, tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện nhận được 60 triệu đồng cùng cúp và cờ lưu niệm

Thời gian qua, billiards carom 3 băng Việt Nam ngày càng phát triển, trình độ của các cơ thủ ngày càng được nâng cao, những tay cơ trẻ đã không còn sự e dè trước các tên tuổi lớn. Cơ thủ trẻ Thón Viết Hoàng Minh đã đánh bại Mã Minh Cẩm để giành suất vào vòng knock-out, hay Nguyễn Trần Thanh Tự đã giành chiến thắng trước Nguyễn Quốc Nguyện ở vòng đấu bảng. Điều thú vị chính là tay cơ trẻ này lại tiếp tục đụng độ đàn anh Quốc Nguyện ở lượt trận tứ kết, nhưng đáng tiếc, Thanh Tự đành thất thủ trước lối đánh chắc chắn và đẳng cấp của Nguyễn Quốc Nguyện. Tuy xếp hạng 3 chung cuộc nhưng tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã để lại ấn tượng mạnh khi các trận đấu của anh luôn đạt chỉ số cao. Đặc biệt, đánh bại cơ thủ Võ Hảo Tri với điểm số 40-11 chỉ với 8 lượt cơ ở tứ kết đã giúp Quyết Chiến đoạt luôn giải Bestgame (tay cơ có ít lượt cơ nhất trong 1 trận đấu).

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch giải billiards 3 băng dành cho các CLB số 2
Cơ thủ trẻ Thón Viết Hoàng Minh (CLB Út Nhi)

Trận chung kết diễn ra vào chiều 18/7 giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Nguyễn Đức Anh Chiến có thể xem là trận đấu kinh điển của Quốc Nguyện. Khi tỷ số đang ở thế cân bằng 19-19, bất ngờ Quốc Nguyện tung seri 9 điểm để vươn lên dẫn trước 28 -19. Hiệp 2 mới bắt đầu thì ngay sau đó Quốc Nguyện tung thêm seri 11 điểm, tạo cách biệt lớn 39-19 và nhanh chóng kết thúc trận đấu với tỷ số 40-19 chỉ với 12 lượt cơ.

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch giải billiards 3 băng dành cho các CLB số 3

Với chức vô địch, Nguyễn Quốc Nguyện nhận được 60 triệu đồng, đây là lần thứ 3 liên tiếp anh vô địch tại giải billiards Cup CLB Út Nhi. Trong khi đó, Nguyễn Đức Anh Chiến đạt hạng nhì nhận được 30 triệu đồng, Trần Quyết Chiến và Thón Viết Hoàng Minh đồng hạng 3 nhận được mỗi người 15 triệu đồng.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN