Nguyễn Quốc Nguyện vô địch Kiss Carom Championship 2019 (Vòng loại I)

Sau 5 ngày thi đấu kịch tính, giải Kiss Carom Championship 2019 (Vòng loại I) đã khép lại với giải nhất thuộc về cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện sau khi đánh bại tay cơ Lê Quốc Hồ trong trận chung kết với điểm số 40-22 chỉ sau 19 lượt cơ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Phong trào billiards Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Các cơ thủ Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên bảng đồ billiards thế giới. Theo đó, những giải đấu ở cấp độ CLB phát triển sẽ góp phần tạo nên sân chơi giúp các cơ thủ cọ xát nhau để chuẩn bị cho những giải đấu lớn.

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch Kiss Carom Championship 2019 (Vòng loại I) số 1
Tay cơ Nguyễn Quốc Nguyện

Kiss Carom Championship (Thủ Đức, TP.HCM) được xem là một giải đấu đẳng cấp ở bậc CLB, quy tụ hơn 128 tay cơ chất lượng. Đặc biệt, giải có sự góp mặt của những tay cơ hàng đầu Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Mã Minh Cẩm, Nguyễn Đức Anh Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện,… Ở vòng loại I diễn ra từ ngày 8-12/9, giá trị tiền thưởng lên đến 70 triệu đồng, trong đó giải nhất nhận được 30 triệu đồng. Sau 3 vòng tuyển chọn, sẽ chọn ra 72 cơ thủ để tham gia vào vòng chung kết (diễn ra vào tháng 1/2020) có giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Đây được xem là một bước đột phá mạnh mẽ về cơ cấu tổ chức giải đấu ở cấp độ CLB của billiards Việt Nam.

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch Kiss Carom Championship 2019 (Vòng loại I) số 2
Cơ thủ Lê Quốc Hồ (đơn vị CLB 336)

Nguyễn Quốc Nguyện đã có phong độ thi đấu ấn tượng khi đoạt vô địch với tổng chỉ số AVG 1.8 (tổng số điểm chia cho tổng lượt cơ). Trong trận chung kết, cơ thủ này cũng tạo nên seri 16 điểm để giành được danh hiệu “seri xuất sắc” của giải đấu. Đây được xem là giải đấu thành công của tay cơ Lê Quốc Hồ (đơn vị CLB 336) khi anh giành được vị trí á quân với giải thưởng 15 triệu đồng. Đồng hạng 3 là 2 cơ thủ Trương Quang Hào và Trần Chí Thanh.

Hình ảnh: Nguyễn Quốc Nguyện vô địch Kiss Carom Championship 2019 (Vòng loại I) số 3

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN