Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đang biến đường đua Giải xe đạp nữ toàn quốc tranh cúp Truyền hình An Giang 2017 thành sàn diễn cho riêng mình với hat-trick thắng chặng sau khi về nhất ở chặng 3 (ngày 10/7) từ Huyện Bình Chánh (TP.HCM) đi TP.Bến Tre dài 70 km.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng số 1

Sau khi thắng tuyệt đối ở chặng 1(rút thắng 4 vòng đua tính điểm và chặng), về nhất ở chặng 2 (rút thắng 3 tay đua của Hàn Quốc ở đích đến), Nguyễn Thị Thật tiếp tục không có đối thủ ở cuộc đua nước rút tại chặng 3.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng số 2

Giống như chặng đua trước đó, đây tiếp tục là ngày thi đấu mà Nguyễn Thị Thật nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ các đồng đội trong phần lớn hành trình để rồi chỉ việc bung sức rút thắng các đối thủ ở đích đến.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng số 3

Vì là chặng đua ngắn (70 km) nên việc thực hiện chiến thuật kéo tốp bắt lại các tay đua tấn công và đưa đoàn đua về đích để Nguyễn Thị Thật đua nước rút của ê-kíp chủ nhà An Giang diễn ra rất dễ dàng. Bên cạnh đó, Seoul (Hàn Quốc) với mục tiêu bảo vệ thứ hạng trên bảng tổng sắp đồng đội đã không cho các cuộc tấn công nào diễn ra thành công. Với việc 2 ê-kíp mạnh là Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang và Seoul ra sức làm chủ đoàn đua nên không quá bất ngờ khi không có cuộc bứt tốp nào diễn ra thành công và đoàn đua đi về đích trong tốp đông.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng số 4

Tại đích đến, Nguyễn Thị Thật đã không gặp nhiều khó khăn để rút thắng Kim Hyunji (Seoul) và Phạm Hồng Loan (B. Bình Dương) để cán đích đầu tiên với thành tích 1h46’05”, tốc độ trung bình 37,329 km/h.

Thành tích này giúp Nguyễn Thị Thật tiếp tục mặc Áo vàng sau 3 chặng với 3h21’48”, ít hơn 9 giây so với tay đua xếp thứ hai là Kim Hyunji. Không những vậy, tay đua 24 tuổi còn đào sâu cách biệt trên bảng xếp hạng Áo xanh với Kim Hyunji (47 điểm) đến 18 điểm. Ở giải đồng đội, Seoul tiếp tục dẫn đầu với thành tích 10h06’42”, xếp sau là đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Anh Văn Hội Việt Mỹ TP.HCM do thua chỉ số tổng hạng. Ngày 11/7, các tay đua bước vào thi đấu chặng 4 từ TP. Bến Tre đi TP. Vĩnh Long đường dài 103 km.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật lại thắng chặng số 5

Có thể nói, những diễn biến vừa qua ở 3 chặng đầu thực sự không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Đơn giãn vì đây đều là những chặng có lộ trình rất ngắn, trong khi khả năng điều tiết đoàn đua của ê-kíp chủ nhà An Giang là rất tốt, bên cạnh phong độ tuyệt với của Nguyễn Thị Thật. Tuy nhiên ở 3 chặng cuối, lộ trình sẽ dài hơn, đó cũng là lúc mà các đội đua như: Bình Dương, TPHCM, Kazakhstan bung sức để thực hiện chiến thuật nhằm tranh chấp thứ hạng đồng đội lẫn cá nhân. Và khi đó, giải sẽ trở nên thật sự hấp dẫn và gây cấn khi mà cuộc chơi không còn là của riêng của chủ nhà An Giang và Seoul – Hàn Quốc. Lộ trình thi đấu còn lại: 11/7: Chặng 4: TP.Bến Tre – Trà Vinh – TP.Vĩnh Long dài 103 km. 12/7: Chặng 5: TP.Vĩnh Long đi TP.Vị Thanh dài 83 km. 13/7: Chặng 6: TP.Vị Thanh đi TP.Long Xuyên dài 101 km.

Tin: Hoàng Lê, Ảnh: Dư Hải

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN