Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo”

Tay đua Nguyến Thị Thật về thứ 5 sau các tay đua Na Ahreum (Korea), Pu Yixian (China), Yonamine Eri (Japan) và Yang Qianyu (Hongkong) với thành tích 2:57’35” kém người về đầu 1’48”, tốc độ trung bình 35, 535 km/g.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 1

Bước vào tranh tài 20 tay đua của 11 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia nội dung đồng hàng đường trường dài 104,4 km, với lộ trình khá khắc nghiệt khi về đích đến các tay đua phải vượt qua 17 km đường đèo. Đây cũng chính là sở đoản của các tay đua Nguyễn Thị Thật, Somrat Phetdarin (Tha) ... và là thế mạnh của các tay đua Japan, Korea, China ... Tay đua Fuchianty Yanthi (INA) là người thoát đi đầu tiên suốt 60 km, phía sau các tay đua Yonamine (Japan), Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thật, Lee Jumi (Kor) ... luôn là “đầu kéo” tốp 2, giữa an toàn khoảng cách của hai tốp.
Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 2

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 3

 

Vào đến chân đèo cách đích 17 km, đoàn đua nhập thành tốp đông vào đèo, lúc nầy Thật vẫn ở tốp trên cùng với Korea, Japan, Thái Lan, China .. Khi cách đích 7 km vdv Somrat (Tha) hụt hơi rớt lại, tiếp theo Thật cũng hụt hơi rơi lại khi còn 4 km nhưng vẫn cố gắng về đến đích.
Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 4

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 5

Tại đích đến tay đua Na Ahreum (Korea) một mình về đích với thành tích 2: 55’47” tốc độ trung bình 35,635 km/g. tay đua Nguyễn Thị Thật về thứ 5 sau 1’48”.

Sau khi thi đấu Nguyễn Thị Thật chia sẽ “Hôm nay tôi đã cố gắng hết khả năng, chiến thắng bản thân, thất bại hôm nay do lộ trình thi đấu đoạn cuối không phải là sở trường của tôi khi phải leo đèo và các đối thủ Korea, Japan lại quá mạnh trong leo đèo, cám ơn đồng đội đã hổ trợ, cám ơn người hâm mộ đã quan tâm theo dõi”.

Hình ảnh: Nguyễn Thị Thật mất vàng vì sở đoản “leo đèo” số 6

HLV Ngô Quốc Tiến  nhận xét “Hôm nay Nguyễn Thị Thật thi đấu rất chủ quan, chưa đánh giá hết được sức mạnh của các đối thủ, chưa thi đấu hết khả năng của mình và không hoàn thành chỉ tiêu được giao”.
 
Như vậy sau 5 ngày thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam, vẫn chưa có huy chương vàng, những cá nhân được kỳ vọng như Thạch Kim Tuấn (Cử tạ), Nguyễn Thúy Vi (Wushu), Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng) và Nguyễn Thị Thật (Xe đạp) đều không thành công, với chỉ tiêu 3 HCV sẽ là một khó khăn cho đoàn trong thời gian còn lại.

 

                                                                                                        Dư Hải     

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN