Nguyễn Tiến Minh được thưởng "nóng" 70 triệu ngay sau khi về nước

Chiều 18/8 tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, hai VĐV tuyển cầu lông Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã về tới Việt Nam sau khi tham dự Olympic Rio tại Brazill, đến đón 2 VĐV có bà Huỳnh Ngọc Liên - Phó chủ tịch Liên đoàn cầu lông TPHCM, bà Hoàng Thị Thu Hà - Phó chánh văn phòng Sở VH TT TPHCM cùng đại diện Trung Tâm Huấn Luyện và Thi Đấu TDTT TPHCM.

>> Danh sách ĐTQG: Ông Park lại gây sốc với Văn Quyết, Tấn Trường
>> Văn Quyết: Tôi như lần đầu lên ĐT Việt Nam
>> Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ
8
Tại Olympic Rio, Tiến Minh đã có khởi đầu thuận lợi khi có 2 chiến thắng trước hai tay vợt Vladimir Malkov (hạng 61 TG) và David Obernosterer (hạng 68 TG), nhưng vào vòng 3 thì Tiến Minh phải dừng bước khi gặp cựu số 1 thế giới Lin Dan, người mà Minh luôn thất bại trong 5 lần đối đầu.
Hình ảnh: Nguyễn Tiến Minh được thưởng nóng 70 triệu ngay sau khi về nước số 1
Tiến Minh chia sẻ “Tôi cảm thấy hài lòng trong kì Olympic lần này, vì trước đó sức khỏe tôi không tốt, thời gian luyện tập chỉ có một tháng nhưng tôi đã có 2 chiến thắng trước hai tay vợt mạnh nhất của Nga và Áo còn gặp Lin Dan thì anh ta quá mạnh, nhưng tôi cảm thấy hài lòng hơn 2 kì Olympic vừa rồi khi đó tôi chỉ có một trận thắng”. Dù dừng lại ở vòng 3 nhưng Tiến Minh đã làm cho người hâm mộ Việt Nam thấy những trận cầu hấp dẫn của anh, điều làm Tiến Minh cảm thấy luyến tiếc nhất là thời gian tập ít và đặc biệt là sức trẻ không còn như 2 kì Olympic trước. [caption id="attachment_6378" align="aligncenter" width="640"]
Hình ảnh: Nguyễn Tiến Minh được thưởng nóng 70 triệu ngay sau khi về nước số 2
Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã thưởng cho Tiến Minh 50 triệu đồng và tập thể nhà tập luyện Phú Thọ thưởng thêm 20 triệu đồng.[/caption] Còn riêng Vũ Thị Trang thì chị cho biết “Tôi cảm thấy chưa hài lòng về bản thân qua kì Olympic lần này, vì trận đầu tôi gặp đối thủ quá mạnh. Qua đó tôi cần phải luyện tập nhiều hơn để nâng cao thành tích. Tôi thấy các đội tuyển các nước khác họ tập luyện rất chuyên nghiệp không riêng cầu lông mà tất cả các môn khác, sau giải đấu này thì tôi phải tập trung luyện tập để tham gia thi đấu các giải khác”.
Hình ảnh: Nguyễn Tiến Minh được thưởng nóng 70 triệu ngay sau khi về nước số 3
Dù không thành công ở kì Olympic Rio, nhưng người hâm mộ vẫn hài lòng cho 2 tay vợt số 1 Việt Nam vì họ chỉ có 2 người khi vừa làm HLV vừa làm VĐV thi đấu. Được biết sau kì Olympic lần này, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đã thưởng cho Tiến Minh 50 triệu đồng và tập thể nhà tập luyện Phú Thọ thưởng thêm 20 triệu đồng.

Ngày 28/8 tới đây, đoàn VĐV cử tạ của TPHCM cũng sẽ về nước, kết thúc sau hơn 4 tháng tập luyện và thi đấu nhằm chuẩn bị cho kỳ Olympic.

Nam Trung - Hữu Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN