Nhà tài trợ rút lui, Thái Lan phải vay tiền để tổ chức giải

Hai nhà tài trợ chính rút hợp đồng, LĐBĐ Thái Lan (FAT) gặp khủng hoảng về tài chính và phải vay tiền từ FIFA, AFC để tổ chức giải.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Dịch Covid-19 bùng phát khiến bóng đá Thái Lan gặp không ít ảnh hưởng. Các giải đấu quốc nội của nước này phải tạm hoãn từ tháng 3 và đến thời điểm hiện tại vẫn chưa trở lại.
 
>>> HLV Mai Đức Chung trăn trở về sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam
>>> Chủ tịch CLB Quảng Nam: Nếu hủy V.League chúng tôi chấp nhận xuống hạng
 
Bên cạnh dịch bệnh, việc bất đồng quan điểm, không tìm được tiếng nói chung với đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng các giải đấu - TrueVisions ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính của bóng đá Thái Lan. Việc TrueVision dừng phát sóng các giải đấu từ cuối tháng 10 khiến Thai League thiệt hại khoảng 800 triệu baht ( 600 tỷ đồng), đây cũng chính là nguồn thu chủ yếu của các đội bóng.
 
Ngoài việc Truevisions rút hợp đồng sau 3 năm đồng hành thì mới đây Toyota nhà tài trợ chính của các giải chuyên nghiệp Thai League cũng rút lui. Việc rút hợp đồng của các nhà tài trợ khiến FAT gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức giải đấu. Theo thống kê, mỗi năm FAT sẽ phải chi đến 600 triệu baht để tổ chức giải, chưa kể các khoản chi phí khác.
 
Hình ảnh: Nhà tài trợ rút lui, Thái Lan phải vay tiền để tổ chức giải số 1
Bóng đá Thái Lan khủng hoảng tài chính do nhà tài trợ rút lu9i
 
Vấn đề tài chính kiệt quệ khiến FAT phải đi vay tiền để giải quyết các vấn đề khủng hoảng. Theo chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung cho biết, nguồn vay của FAT là FIFA, AFC, AFF và các nguồn trong nước.
 
"Để bóng đá Thái Lan có thể hoạt động, FAT cần tiền. Các giải đấu chuẩn bị trở lại nhưng chúng tôi không dễ huy động một nguồn tiền lớn thông qua tài trợ trong thời gian ngắn. Hội đồng quản trị đã quyết định đi vay từ các nguồn trong và ngoài nước. Chúng tôi đang tìm kiếm các khoản vay không lãi suất từ ​​6 tháng đến 1 năm.
 
Chúng tôi cũng cần tiền mặt để giúp ĐTQG Thái Lan chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Tôi tin rằng mối quan hệ rất tốt với FIFA và AFC sẽ mang lại cho chúng tôi những khoản tiền cần thiết" - ông Somyot Poompanmoung nói với truyền thông.
 
Do khủng hoảng tài chính nên ở mùa giải này, Thai League sẽ không áp dụng công nghệ var trong các trận đấu còn lại. Dự kiến, Thai League sẽ trở lại vào ngày 12/9 tới đây.
 
VIDEO: THANH HÓA BỎ GIẢI VÀ CÂU CHUYỆN CHUYÊN NGHIỆP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN