Nhạc sĩ Ngọc Châu - Tác giả ca khúc "Thì thầm mùa xuân" qua đời

Nhạc sĩ Ngọc Châu - nổi tiếng với loạt ca khúc như: "Thì thầm mùa xuân", "Cô Tấm ngày nay", "Chiều xuân" - qua đời ở tuổi 55, sáng 17/3.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Chia sẻ tấm ảnh nhạc sĩ Ngọc Châu trên trang cá nhân, em gái anh - ca sĩ Khánh Linh - viết: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh. Không buồn, không đau, không mệt! Anh đi vui vẻ!".

Hình ảnh: Nhạc sĩ Ngọc Châu - Tác giả ca khúc Thì thầm mùa xuân qua đời số 1

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967 tại Hà Nội. Anh là con của nghệ sĩ Vũ Dậu và là anh trai của ca sĩ Khánh Linh. Nhạc sĩ Ngọc Châu từng học Khoa Sáng tác của Học viện âm nhạc quốc gia VN. Anh nổi tiếng với các ca khúc: Thì thầm mùa xuân, Chiều Xuân, Cô Tấm ngày nay, Mùa thu vàng, Nếu điều đó xảy ra,... Nhạc sĩ Ngọc Châu là người đã nâng dỡ, dìu dắt, dạy dỗ nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Nhiều năm qua anh gần như không xuất hiện và cũng ít sáng tác khiến thông tin về Ngọc Châu vô cùng ít ỏi. Tin anh đột ngột qua đời ở tuổi 55 khiến nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ sốc và tiếc thương.

Được biết, lễ viếng vào 12h-13h ngày 19/3 tại Nhà tang lễ quốc gia. Linh cữu được an táng tại quê ở Ngọc Lâu, Phú Xuyên, HN.

TT

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN