Nhiều cầu thủ là F0 Covid-19, ĐT nữ Việt Nam được AFC tích cực hỗ trợ

Sáng sớm ngày 16/1, những thành viên đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại thành phố Pune, Ấn Độ sau chuyến di chuyển dài từ Tây Ban Nha. AFC đang hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ở VCK Asian Cup nữ 2022.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Nhiều thành viên dương tính với Covid-19 nên ĐT nữ Việt Nam phải chia nhóm để sang Ấn Độ tham dự VCK Asian Cup nữ 2022. Ngày 15/1 nhóm đầu tiên của đội với 10 thành viên đã xuất phát từ Tây Ban Nha như kế hoạch ban đầu. Nhóm các thành viên đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam do trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung phụ trách. Đây là những thành viên có đủ điều kiện tốt nhất để bay và nhập cảnh vào Ấn Độ. Các thành viên đáp chuyến bay sang Hà Lan trước khi tiếp tục bay 8 tiếng đến Mumbai (Ấn Độ).
 
>>> VCK Asian Cup nữ 2022: ĐT nữ Việt Nam khó đủ quân số trận ra quân
>>> Vắng nửa đội hình sang Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam chồng chất khó khăn
 
Ngay sau khi đáp máy bay xuống sân bay Mumbai, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ của đại diện ban tổ chức và AFC các thủ tục nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe, lấy hành lý để tiếp tục di chuyển. Đại diện Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Mumbai, ông Hoàng Tùng – Tổng lãnh sự quán cũng có mặt tại sân bay để đón đoàn và hỗ trợ các thủ tục cần thiết. 
 
Hình ảnh: Nhiều cầu thủ là F0 Covid-19, ĐT nữ Việt Nam được AFC tích cực hỗ trợ số 1
Những thành viên của ĐT nữ Việt Nam đến Ấn Độ và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ AFC

Sau gần 3 tiếng ngồi ô tô, cuối cùng các thành viên đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune lúc 5h00 sáng nay (giờ địa phương). Các thành viên được yêu cầu nghỉ ngơi và nhận suất ăn tại phòng cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 do ban tổ chức tiến hành. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cho biết, toàn đội đợi kết quả xét nghiệm và sẽ ra sân tập trong buổi chiều cùng ngày cho các cầu thủ khởi động nhẹ nhàng sau thời gian dài di chuyển.
 
Theo chia sẻ của trưởng đoàn Trương Hải Tùng, nhóm các thành viên còn ở Tây Ban Nha sẽ tiếp tục chờ kết quả ở lần xét nghiệm tiếp theo với hy vọng sẽ kịp chuyến bay vào ngày 19/1, để hội quân tại Ấn Độ. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các thành viên vẫn ổn định và tiếp tục được theo dõi. Do hai bác sỹ của đội tuyển cũng phải ở lại Tây Ban Nha nên VFF đã ngay lập tức bổ sung thêm một bác sỹ sang Ấn Độ để trực tiếp theo dõi sức khỏe cho các thành viên, ngoài ra bổ nhiệm thêm ông Mai Anh Hoàng làm Phó lãnh đội để hõi trợ cho đội tuyển nữ. 
 
Về phía VFF, tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết lãnh đạo VFF vẫn liên tục nắm bắt tình hình của đội đồng thời có những chỉ đạo kịp thời để có những giải pháp cụ thể trong kế hoạch tham dự VCK Asian Cup nữ 2022 của ĐT nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, VFF đang được AFC hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN