Nhiều ý nghĩa tại giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần I - 2020

Sau 4 ngày tranh tài tranh tài gay cấn và hấp dẫn (1/10 - 4/10) tại Cụm sân tennis Khang An (Gò Vấp, TP.HCM), giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần 1 -2020 đã khép lại thành công và để nhiều cảm xúc cho các VĐV tham gia giải đấu.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái đã không còn quá với những tay vợt phong trào của Việt Nam, đây là một trong những giải đấu được tổ chức thường niên do nhóm từ thiện Tâm Thiện Ái phối hợp cùng diễn đàn Tennis Vinh Hải Đăng tổ chức. Giải đấu không chỉ là sân chơi cho các tay vợt được thi đấu cọ xát sau những giờ làm việc căng thẳng, giải còn mang một ý nghĩa hết sức nhân văn.
 
Hình ảnh: Nhiều ý nghĩa tại giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần I - 2020 số 1

Trao giải nội dung đôi nam 1650
 
 
Năm nay, dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid 19 và không thể tổ chức theo dự kiến ban đầu (tháng 8), thế nhưng ngay sau khi phát động trở lại, giải vẫn thu hút hơn 450 VĐV đến từ khắp các diễn đàn quần vượt trên mọi miền tổ quốc. Ở giải đấu lần này, có 5 nội dung thi đấu gồm: đôi nam 1650, đôi nam 1450, đôi nam nữ 1475, đôi nam nữ 1350 và đặc biệt điểm mới ở giải đấu là có nội dung đồng đội. Theo BTC, mục tiêu chính của giải đấu năm nay là quyên góp 200 triệu đồng nhằm xây dựng nên cây cầu mới tại tỉnh Sóc Trăng – Nơi có địa hình kênh rạch chằng chịt gây khó khăn cho giao thông. Sau khi chiếc cầu được hoàn thành, nhóm từ thiện Tâm Nhân Ái hy vọng sẽ giúp trẻ em tại các tỉnh khó khăn đến trường an toàn, giúp bà con nông dân ổn định cuộc sống cũng như hỗ trợ nền kinh tế nông thôn phát triển.
 
Hình ảnh: Nhiều ý nghĩa tại giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần I - 2020 số 2
Trao giải nội dung đôi nam 1450 
 
Bà Lê Liễu Nhân – Trưởng BTC Giải cho biết: “Giải quần vợt Từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần 1 năm nay với chương trình xây cầu tại xã Hưng Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng với kinh phí lên đến 200 triệu đồng, thu hút được rất nhiều mạnh thường quân tham gia, với niềm đam mê tennis gần 25 năm, tôi mong muốn đồng hành và tổ chức nhiều giải đấu tennis phong trào song song với các hoạt động thiện nguyện. Vào ngày 24 và 25/10/2020, các mạnh thường quân, VĐV sẽ đi khảo sát và trao tặng kinh phí xây cầu, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021.”
 
Hình ảnh: Nhiều ý nghĩa tại giải quần vợt từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần I - 2020 số 3
Trao giải Nội dung Đôi nam nữ 1475
 
Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng – Chủ tịch CLB tennis Sahara bày tỏ cảm xúc: “Giải đấu năm nay có điều mới là ở nội dung đồng đội, chính yếu tố này mang đến những bất ngờ trong kết quả những cặp đôi vào bán kết, chung kết. Việc tổ chức nội dung đồng đội thúc đẩy sự gắn kết, gần gũi giữa các team, CLB và có sự giao lưu, gặp gỡ giữa các ông bầu tennis, các HLV. Đặc biệt là chương trình xây cầu từ thiện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các hội nhóm, ông bầu, ngoài việc đến với nhau thi đấu thể thao thì chúng ta có thể đóng góp cho xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Điểm diễn đàn Vinh Hải Đăng khá chặt chẽ cho nên không có sự chênh lệch về trình độ, đóng góp vào sự công bằng trong thi đấu và không xảy ra kiện tụng trong điểm trình. Đây là điểm mạnh trong công tác tổ chức giải năm nay.” Ông Trần Văn Tiền – Giám đốc Công ty CP Công nghệ DSS miền nam – Đại diện Team DSS vô địch nội dung đồng đội cho hay: “Team DSS chân thành cảm ơn BTC đã tạo nên 1 sân chơi bổ ích và mang tính nhân văn cao. Đến với giải đấu lần này, ngoài tinh thần vui chơi thi đấu, chúng tôi cũng mang đến hệ thống camera live stream để lan tỏa rộng rãi hình ảnh các trận đấu đến khắp mọi miền đất nước và những người yêu banh nỉ.”
 
Kết quả của giải đấu như sau:
 
Nội dung Đôi nam 1450:
- Vô địch: Nguyễn Ngọc Khánh/ Nguyễn Minh Tuấn
- Hạng nhì: Nguyễn Tâm Chính/ Nguyễn Xuân Trường
- Đồng hạng ba: Nguyễn Đình Đại Nghĩa/ Mai Thanh Tâm và Đỗ Văn Thường/ Huỳnh Nguyễn Đình Trường.
 
Nội dung Đôi nam 1650:
- địch: Võ Minh Luân/ Trần Quốc Dũng
- Hạng nhì: Nguyễn Đức Tính/ Nguyễn Văn Din
- Đồng hạng ba: Nguyễn Trí Công/ Đinh Văn Lĩnh và Nguyễn Văn An/ Hồ Hữu Phát.
 
 
Nội dung Đôi nam nữ 1350:
- Vô địch: Bành Chấn Phát/ Phạm Thị Ngọc Phương
- Hạng nhì: Nguyễn Ngọc Lưu/ Đặng Như Quỳnh
- Đồng hạng ba: Nguyễn Thanh Ngân/ Lê Thị Kim Huyên và Bùi Trọng Hậu/ Mã Thị Bích Tuyền
 
Nội dung Đôi nam nữ 1475:
- địch: Công Tiến/ Nguyễn Cẩm Tú
- Hạng nhì: Lê Văn Khu/ Lương Kim Khoa
- Đồng hạng ba: Nguyễn Tấn Tài/ Phan Thị Vân Trinh và Nguyễn Tấn Phong/ Phạm Thị Ngọc Phương
 
 
Nội dung đồng đội
- Vô địch: Team DSS
- Hạng nhì: Team Bạch Long
- Đồng hạng ba: Team Sahara và Team Đam Mê Tennis
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN