Nhìn gương Đình Trọng, HAGL không nên mạo hiểm với Xuân Trường

Lương Xuân Trường đạt được quá trình hồi phục chấn thương cực tốt và anh có thể trở lại ngay ở giai đoạn tiếp theo khi V.League tái khởi động.

>> Hà Nội FC: Đế chế đang lung lay?
>> Bầu Hiển và nỗi khổ người giàu cũng khóc
>> HLV Park Hang Seo muốn hạn chế ngoại binh để có thêm Công Phượng, Xuân Trường
8
"Xuân Trường đang có quá trình bình phục chấn thương rất tốt, cậu ấy lúc này bước vào giai đoạn tập để lấy lại cảm giác bóng cùng các bác sỹ tại PVF. Xuân Trường tiếp xúc được với bóng và nếu hoàn thành tốt giáo án cũng như thời gian chẩn đoán trước đây, cậu ấy có thể quay lại ngay vào tháng 6 tới đây", trưởng đoàn HAGL chia sẻ với truyền thông.
 
>>> Lee Nguyễn - Kiatisuk: Cuộc nội chiến đau thương của HAGL

>>> HLV Trần Văn Phúc: Chứng nhân lịch sử của Thanh Hoá

 
Hình ảnh: Nhìn gương Đình Trọng, HAGL không nên mạo hiểm với Xuân Trường số 1

Lương Xuân Trường sẽ tái xuất V.League vào tháng 6

Trước đó, trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam, Lương Xuân Trường bất ngờ bị đứt dây chằng chéo trước đầu gối. Anh được dự báo sẽ nghỉ từ 6-9 tháng. Do có nhiều trường hợp chấn thương trước đây nên HAGL tỏ ra khá cẩn trọng trong việc điều trị cho Xuân Trường.
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League đã phải tạm dừng trong thời gian dài và đây là cơ hội cho những cầu thủ chấn thương nặng từ năm trước như Xuân Trường bình phục. Điều này cũng giải thích tại sao đội bóng phố Núi vẫn đăng kí đội trưởng của mình trong danh sách thi đấu ở giai đoạn 1 của mùa giải.
 
Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố để khẳng định rằng, HAGL thậm chí vẫn khó có thể sử dụng Xuân Trường ở lượt đi V.League 2020. Đến hết tháng 4, Xuân Trường mới tròn 7 tháng gặp chấn thương đứt dây chằng. Thông thường, các cầu thủ cần tập luyện để đạt trạng thái vận động mạnh trong 1-2 tháng.
 
Sau đó, để có thể tìm kiếm cảm giác thi đấu thực tế, Xuân Trường còn cần phải được nâng khối lượng vào sân dần dần. Bản thân HLV Lee Tae Hoon trước đó cũng khẳng định ông chỉ nghĩ đến việc dùng Xuân Trường vào cuối tháng 7. Nếu HAGL nôn nóng với tiền vệ sinh năm 1995, khả năng tái phát chấn thương như cách Đình Trọng của Hà Nội FC gặp phải hoàn toàn có thể xảy ra. 
  
Cũng liên quan tới quá trình tái khởi tranh V.League, VPF và các đội bóng đang chờ đợi tín hiệu cho phép từ cơ quan có thẩm quyền cũng như tình hình thực tế của dịch bệnh. Nhiều khả năng, cúp Quốc gia, V.League hay giải hạng Nhất sẽ có thể trở lại vào khoảng thời gian giữa hoặc cuối tháng 5.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN