Nhìn từ bóng đá châu Âu, ai là những người muốn huỷ giải?

Những đội bóng muốn huỷ bỏ giải đấu hầu hết đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ và sẽ phải xuống hạng nếu giải đấu tiếp tục.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Hầu hết các giải bóng đá tại châu Âu đều đã phải tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, phương án để tổ chức tiếp phần còn lại đang gây ra vô vàn tranh cãi. Tại V.League, chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp mới đây đã gây bão khi đề xuất huỷ bỏ V.League 2020. Lý do được vị này đưa ra chính là an toàn khi di chuyển của cầu thủ và chi phí độn lên quá nhiều.
 
>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam


 
Hình ảnh: Nhìn từ bóng đá châu Âu, ai là những người muốn huỷ giải? số 1

Rất ít đội bóng tại châu Âu muốn huỷ bỏ giải đấu

Có rất nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề phát biểu của ông Húp, nhưng ngay cả ở châu Âu, không thiếu những nhà quản lý bóng đá lại có "mong muốn" tương tự. Hiển nhiên họ cũng gây ra tranh cãi ngay tại các nền bóng đá hàng đầu thế giới. Gần đây nhất, chủ tịch Michel Aulas của Lyon đã đề xuất một phương án bị cho là chỉ có lợi cho đội bóng này.
 
Theo đó, ông Aulas muốn Ligue 1 bị huỷ bỏ ngay lập tức vì lý do dịch bệnh. Nhưng nhà quản lý nổi tiếng này lại đề xuất cho giải đấu số 1 nước Pháp không tính kết quả mùa 2020, thay vào đó, lấy luôn thành tích của các đội bóng mùa trước để áp dụng vào...mùa này. Sau đó, ông Aulas lại đòi lấy kết quả trung bình của 3-5 mùa gần nhất để tính thành tích (Lyon 2 lần về nhì, 2 lần thứ ba và 1 lần thứ tư).

Dĩ nhiên, ông Aulas nhận cơn mưa gạch đá từ dư luận bởi những ý tưởng kì quặc của mình. Nên nhớ rằng, Lyon đang kém nhóm dự Champions League 9 điểm và họ sẽ hưởng lợi rất lớn. Ở Ý, chủ tịch CLB Brescia lên tiếng rằng "ai thích đá, thích vô địch thì trao luôn danh hiệu cho họ". Nhìn lại bảng xếp hạng, Bresica xếp chót, nguy cơ xuống hạng cực lớn.
 
Tại nước Anh, Tottenham và West Ham là 2 đội bóng duy nhất ở Premier League kêu gọi FA huỷ kết quả mùa này. Không cần đánh giá quá nhiều về phát biểu ấy, West Ham đứng thứ 16 nhưng bằng điểm các đội trong nhóm cầm đèn đỏ. Tottenham đứng thứ 8, cơ hội dự cúp châu Âu ngày càng xa dần với chủ tịch Levy và HLV Mourinho.
 
Nhưng bóng đá không phải cuộc chơi riêng của một đội bóng, vai trò, tầm ảnh hưởng về thương mại, sức mạnh có thể khác. Nhưng tất cả bình đẳng trong những yếu tố cấu thành nên một giải đấu. Không có đội yếu, ai đá với đội mạnh?
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN