Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng

CĐV Hải Phòng luôn cổ vũ cuồng nhiệt trên khán đài, tạo nên những hình ảnh khói lửa từ pháo sáng trong mỗi lần đến sân Hàng Đẫy làm khách của Hà Nội FC.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Với việc luôn xem Hà Nội FC như địch thủ, cùng khoảng cách di chuyển không quá xa, đường đi thuận tiện, thế nên CĐV Hải Phòng luôn kéo đến sân Hàng Đẫy với số lượng đông đảo. Họ thể hiện sự cuồng nhiệt trong cách cổ vũ trên khán đài, và dường không thể thiếu mang tới thứ vẫn thường coi như là một món "đặc sản" mang tên pháo sáng.
 
Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 1

Sân Hàng Đẫy khói lửa vì pháo sáng của CĐV Hải Phòng

Có những nơi rất ít xuất hiện hoặc không xảy ra tình trạng pháo sáng do CĐV Hải Phòng tạo nên. Dù vậy, mọi thứ hoàn toàn thay đổi mỗi khi họ tới sân Hàng Đẫy, hay còn được gọi đó là Lạch Tray 2 (sân nhà thứ 2). Đáng chú ý, người hâm mộ bóng đá đất Cảng còn tuyên bố gặp Viettel FC (cũng lấy Hàng Đẫy làm sân nhà) sẽ không đốt, nhưng đối đầu Hà Nội FC chắc chắn phải có.
 
Những năm qua bất chấp lệnh cấm, biện pháp ngăn chặn của đội bóng thủ đô, CĐV Hải Phòng vẫn nhuộm đỏ, tạo nên những hình ảnh khói lửa ở sân Hàng Đẫy. Cũng chính vì thiếu kiểm soát, gây nên mất an ninh, an toàn Hà Nội FC đã chịu nhận rất nhiều án phạt tiền. Đặc biệt, mùa giải năm ngoái họ còn phải thi đấu trên sân không khán giả 2 trận, do để xảy ra việc một nữ CĐV bị thương nặng (gặp DNH Nam Định).

>>> LS V.League 2020: Hà Nội đón bão từ Hải Phòng, an ninh thắt chặt
>>> Đoàn Văn Hậu du lịch ở Paris trước khi trở về Việt Nam

Để tránh sự đáng tiếc kể trên lại xảy ra, Hà Nội đã lên những phương án để đảm bảo an toàn đón cơn bão Hải Phòng. Cụ thể, hơn 500 nhân viên an ninh (cảnh sát, an ninh, bảo vệ) được huy động; CĐV Hải Phoòng gửi xe ở đường Hùng Vương di chuyển vào từ phố hàng Cháo, ngồi tại cửa B9. CĐV Hà Nội FC ngồi cửa B13, B14.
 
Công an Hà Nội cũng sẽ triển khai tốt từ khâu kiểm soát khán giả vào trong sân. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho CĐV mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các chất cấm khác vào trong sân. Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát, bắt giữ ngay lúc hành vi gây rối như đốt pháo, gây thương tích cho CĐV hoặc những người có mặt trên sân.
 
Liệu các phương án đó có ngăn chặn được pháo sáng hay không vẫn cần chờ đến lúc trận đấu khởi tranh. Cuộc chạm trán trong khuôn khổ vòng 10 LS V.League 2020 giữa Hà Nội FC (12 điểm, xếp thứ 8) - Hải Phòng (9 điểm, xếp thứ 12) sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào lúc 19h15, thứ 6 ngày 17/7. Hiện tại cả hai đội đều đang rất cần chiến thắng để vượt qua cơn khủng hoảng mà mình đối mặt.

Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng

Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 2

Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 3
 
Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 4
 
Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 5
 
Hình ảnh: Những hình ảnh khói lửa trên sân Hàng Đẫy khi đón tiếp Hải Phòng số 6

VIDEO: HÀ NỘI VS VIETTEL: RỰC LỬA DERBY THỦ ĐÔ

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN