Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều

Mận và xoài, hai thứ quả đang rộ mùa ở miền Bắc, nằm trong danh sách những trái cây ngon nhưng cực nóng, có thể gây mụn nhọt nếu ăn nhiều.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 1
 Mít là loại quả yêu thích của nhiều người. Trong quả này rất giàu vitamin A, các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins. Tuy nhiên, mít có hàm lượng đường cao, không thích hợp cho những người cơ địa bị mụn nhọt, rôm sảy
 
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 2
 Trong xoài chín ngọt có hàm lượng đường cao, ăn sẽ làm lượng đường huyết tăng, thúc đẩy vi khuẩn trên da phát triển nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 3
Trong quả mận chứa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali. Tuy nhiên, loại quả này cũng là thủ phạm gây mụn nhọt, gây nóng nên những đối tượng như phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 4
 Vải thiều có hàm lượng đường cao, có thể gây nóng trong người, nhiệt miệng, dị ứng, đau họng nếu ăn quá nhiều
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 5

Trong sầu riêng rất giàu đường tự nhiên và chất béo nên ăn hàng ngày sẽ sinh nhiệt trong cơ thể, gây nóng, nổi mụn và nhiệt miệng
 
 
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 6
 Quả chôm chôm được cũng được liệt vào danh sách những loại trái cây có tính nóng. Ăn quá nhiều chôm chôm không có lợi cho hệ tiêu hóa, làm khó tiêu, đầy bụng, ảnh hưởng đến nội tạng.
Hình ảnh: Những loại trái cây có thể gây nổi mụn nếu ăn nhiều số 7
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả đào chứa chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị. Bệnh nhân mới ốm dậy, yếu dạ dày khó hấp thụ không nên dùng, đặc biệt trong mùa hè nắng nóng
 
TH
 


 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN