Những người không nên ăn quá nhiều vải

Vải thiều là loại trái cây yêu thích của không ít người, tuy nhiên, không nên vì thế mà chị em ăn vải một cách "thả ga" bởi loại quả này có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Theo nghiên cứu, trong quả vải thiều chứa hàm lượng đường cao, giàu axit hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2,... Vì vậy, loại quả này không chỉ bổ dưỡng mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Hình ảnh: Những người không nên ăn quá nhiều vải số 1

Tuy nhiên, ăn vải tươi khi đói sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say vải với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn. Do lượng đường glucoza trong vải lớn, nếu ăn vải quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ đường huyết trong máu.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên hạn chế sử dụng (chỉ ăn một vài quả mỗi lần) nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau:

Trẻ em

Trẻ em hệ tiêu hóa còn yếu, dó đó bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100 g vải tươi (khoảng 5-6 quả).

Người bị tiểu đường

Vải có hàm lượng đường cao, nhiều hơn các loại quả khác vài lần. Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn vải vì chúng rất dễ khiến đường trong máu không ổn định, ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bị mụn nhọt

Do tính nóng, vải làm tình trạng mụn nhọt trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn ăn nhiều.

Người thừa cân

Vải chứa lượng đường lớn, cung cấp nhiều năng lượng, do đó nếu ăn nhiều bạn sẽ tăng cân.

Đang bị nhiệt miệng

Hình ảnh: Những người không nên ăn quá nhiều vải số 2

Việc ăn quá nhiều vải dẫn đến nóng trong, làm gia tăng tình trạng nhiệt miệng, thậm chí khiến người nổi ban đỏ.

Phụ nữ có thai

Chính vì vải nóng, dễ dẫn đến "say" nên thai phụ không nên ăn quá nhiều vải, nhất là những thai phụ có chỉ số đường huyết cao.

Phụ nữ khi trước và trong kỳ “đèn đỏ”

Trong một vài ngày trước khi diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường lo âu, trầm cảm, căng thẳng tinh thần do sự mất cân bằng hormone estrogen và progesterone. Do đó, khi đang trong giai đoạn này, chị em cần hạn chế ăn nhiều vải.

MT (Tổng hợp)

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN