Những thống kê đặc biệt mang Viettel đến ngôi vô địch V.League

Viettel vô địch bằng một phong cách đặc biệt không giống như những quân vương trước đây của V.League.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Viettel đã chính thức lên ngôi vô địch sau chiến thắng nghẹt thở trước Sài Gòn FC với tỉ số 1-0. Nhìn xuyên suốt quá trình đội bóng này thi đấu, có thể nói hàng phòng ngự chính là điểm tựa quan trọng nhất của đội bóng áo lính. Với những Đức Chiến, Văn Thiết, Nguyên Mạnh, Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải,...họ chỉ thủng lưới 16 bàn sau 20 trận.
 
>>> V.Leauge hạ màn, Công Phượng tổ chức đám cưới

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

 
Hình ảnh: Những thống kê đặc biệt mang Viettel đến ngôi vô địch V.League số 1

Viettel là nhà vô địch của V.League 2020

Đây cũng là số bàn thua của Hà Nội FC, nhưng Viettel lại có rất nhiều trận đấu để sạch lưới hoặc thắng với tỉ số tối thiểu. Theo thống kê, Viettel đã có đến 9 trận đấu thắng với cách biệt 1 bàn trong đó có 7 trận thắng với cùng tỉ số 1-0. Thậm chí, 11/20 trận đấu tại V.League thầy trò HLV Trương Việt Hoàng không để thủng lưới.
 
Tính riêng trong giai đoạn lượt về, Viettel chỉ thúng lưới duy nhất 1 bàn và thật bất ngờ khi đội bóng làm được điều này lại là HAGL, tập thể đã thua 6/7 trận ở lượt về. Tất nhiên, nói về điểm số ở mùa giải này là không phù hợp khi các đội bóng thi đấu ít hơn những mùa giải khác 6 trận đấu. 
 
Xét trên mặt trận tấn công, Viettel chỉ có được 29 bàn thắng và thua kém hầu hết các đội bóng ở nhóm A. Nhưng điều này chẳng có nghĩa lý gì bởi Viettel biết cách có được 3 điểm theo một cách đặc biệt nhất. Bù lại, Bruno sau giai đoạn 1 thi đấu không thực sự ấn tượng đã có 5 bàn chỉ trong 7 trận ở giai đoạn 2, anh cùng Pedro và Rimario cùng là vua phá lưới trong giai đoạn 2 ở nhóm A.
 
Những thống kê đặc biệt kể trên đã tạo nên hình ảnh của một nhà vô địch hiếm thấy của V.League 2020. Viettel chơi thực dụng, không hào hoa nhưng lại hiệu quả. Chức vô địch này là tiền đề quan trọng để Viettel có thể xây dựng lại hình ảnh hào hùng đúng với truyền thống của Thể Công khi xưa với những ánh hào quang.
 
PT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN