Nhuộm đỏ Hàng Đẫy bằng biển pháo sáng, CĐV Hải Phòng đối diện nguy cơ treo sân

CĐV Hải Phòng tiếp tục mang đến Hàng Đẫy thứ đặc sản pháo sáng vốn là hình ảnh gắn liền với bóng đá đất Cảng.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Không nằm ngoài dự đoán của BTC V.League cũng như bộ phận an ninh, lượng khán giả Hải Phòng đến sân Hàng Đẫy đã lên tới hơn 5000 người và tạo ra một hình ảnh đầy màu sắc trên khán đài. Ở rất nhiều thời điểm của trận đấu, CĐV đất Cảng đã khiến lực lượng an ninh sân Hàng Đẫy "méo mặt" với số lượng pháo sáng được đốt liên tục không ngừng nghỉ.
 
 
>>> Nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam có cơ hội sang Hàn Quốc nhờ Công Phượng

>>> HLV Đức Thắng thừa nhận chưa thể khắc phục yếu điểm của Thanh HoáHình ảnh: Nhuộm đỏ Hàng Đẫy bằng biển pháo sáng, CĐV Hải Phòng đối diện nguy cơ treo sân số 1

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Ngay khi thủ thành Nguyễn Văn Toản vừa cản phá thành công quả phạt đền của Pape Omar, trận đấu ngay lập tức bị gián đoạn bởi cơn mưa pháo sáng được ném xuống sân. Đến khi Hải Phòng có bàn mở tỉ số ở phút 56, tình trạng tương tự lặp lại bất chấp việc tất cả cầu thủ Hải Phòng đã có mặt ở khu vực khán đài B và can ngăn CĐV nhà gây gián đoạn trận đấu.
 
Dẫu rằng pháo sáng có thể xem như một nét cổ động đầy màu sắc và mang bản sắc riêng của thành phố Cảng, nhưng hành vi ném pháo liên tục xuống mặt sân thi đấu vẫn là khó có thể chấp nhận được. Năm 2018, sân Lạch Tray từng bị treo sân vì những hành vi tương tự và không loại trừ khả năng VFF tiếp tục đưa ra án phạt có thể xem là "kịch khung" với hành vi đốt và ném pháo sáng xuống sân.
 
Trên thực tế, VFF đã từng nhiều lần yêu cầu ban lãnh đạo CLB Hải Phòng và thậm chí là UBND thành phố tuyên truyền, vận động CĐV không sử dụng pháo sáng, nhưng điều này hoàn toàn không có tác dụng. Và xem ra, đội bóng này sẽ phải "sống chung với lũ" khi mỗi mùa giải lại tốn hàng trăm triệu tiền phạt cho các CĐV.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN