Nikko Huelgas (PHI) cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật

Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Đồng Nai đã diễn ra tại Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hoá Đồng Nai với sự tham gia của gần 300 vận động viên thuộc 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các nội dung Enduro Nam-Nữ, Standard Pro, Standard Nam-Nu, Sprint Nam-Nu, Duathlon Nam-Nu và Duathlon Pro.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

TRI-Factor thuộc hệ thống giải đấu Châu Á được tổ chức tại Việt Nam trong suốt 3 năm qua, ngoài Vũng Tàu thì đây là lần đầu tiên giải thể thao 3 môn phối hợp này được tổ chức tại Đồng Nai với sự phối hợp giữa Sở văn hoá – thể thao và du lịch, Huyện Vĩnh Cửu, Khu bảo tồn Thiên nhiên – Văn hoá Đồng Nai và Công ty cổ phần Việt Nam MTB Series. Do có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, công tác an toàn đường đua đã được đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình thi đấu của các vận động viên.

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 1

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 2

 

Đặc biệt hơn khi đây là lần đầu tiên những vận động viên 3 môn phối hợp được tranh tài trên cung đường tuyệt đẹp xuyên suốt rừng Mã Đã, Chiến khu Đ và được bơi trong hồ Bờ Hào thuộc khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá.

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 3

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 4

Đáng chú ý khi cự ly thi đấu của SEA Games là Standard (Bơi 1,5km – Đạp xe 40km – Chạy bộ 10km) có sự góp mặt của VĐV từng đạt HCV ở các kỳ SEA Games 2015 và 2017 Nikko Huelgas (Philippines), tranh tài cùng nhà vô địch quốc gia là Lâm Quang Nhật.

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 5

Dù Lâm Quang Nhật đã hoàn thành phần bơi tốt hơn so với đối thủ người Philippines, tuy nhiên điểm yếu trên đường đạp xe và chạy bộ đã không thể giúp anh tạo nên bất ngờ ở nội dung này. Nikko Huelgas giành chiến thắng với tổng thời gian 2 giờ 14 phút 41 giây, Lâm Quang Nhật về vị trí thứ 2, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Trịnh Vũ Anh Huy.

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 6

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 7

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 8

Các nội dung thi đấu còn lại, Philippines chiếm ưu thế khi lần lượt giành vị trí cao nhất ở các cự ly Enduro và Sprint dành cho nam và nữ.

Hình ảnh: Nikko Huelgas (PHI)  cựu vô địch SEA Games giành chiến thắng trước Lâm Quang Nhật số 9

Cũng trong ngày hôm qua 13 tháng 8, 31 vận động viên nhí cũng đã hào hứng tham gia nội dung 2 môn phối hợp của TRI-Factor Kid với cự ly chạy bộ 1,5km, đạp xe 5km và chạy bộ lần hai 750m. Kết thúc TRI-Factor Đồng Nai lần thứ I năm 2022, đây sẽ là tiền đề để địa phương và đơn vị tổ chức hướng đến những sự kiện thể thao mang tầm vóc quốc tế quy mô hơn nữa trong thời gian tới. Dự kiến sẽ được diễn ra vào tháng 1 năm 2023 khi các vận động viên sẽ một lần nữa được trải nghiệm những cung đường của rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

                                                                                                  DƯ HẢI 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN