Nối gót Tuyết Dung, Phạm Hải Yến không sang Bồ Đào Nha thi đấu

Phạm Hải Yến quyết định sẽ ở lại Việt Nam thi đấu cho Hà Nội I WATABE chứ không sang Bồ Đào Nha theo lời mời của Lank FC.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hải Yến, Tuyết Dung và Huỳnh Như là 3 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam được Lank FC gửi lời đề nghị sang chơi ở giải hạng Ba của Bồ Đào Nha. Đây là đội bóng mới thành lập, họ mở đợt tuyển quân từ hồi đầu tháng 8. Khi đề nghị 3 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam, mức lương họ đưa ra là 1.500 euro/tháng.
 
>>> TP.HCM I chính thức lên ngôi vô địch giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020
>>> Vòng 14 giải nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020: Than KSVN đánh bại Hà Nội I Watabe
 
Tuy nhiên, Tuyết Dung đã từ chối lời đề nghị với lí do không kịp làm thủ tục. Hơn nữa cô là viên chức ngành thể thao của Hà Nam do vậy có nhiều ràng buộc nên rất khó để ra đi.
 
Sau trường hợp của cầu thủ thuộc biên chế Phong Phú Hà Nam, mới đây Hải Yến cũng quyết định không sang Bồ Đào Nha. Lí do là bởi, quá trình xin thị thực cho cô gặp vấn đề nên không thể tiếp tục tiến hành. Mặt khác, phía Lank FC cũng chưa có động thái nào hỗ trợ cầu thủ của đội bóng thủ đô.
 
Hình ảnh: Nối gót Tuyết Dung, Phạm Hải Yến không sang Bồ Đào Nha thi đấu số 1
Do vấn đề thủ tục nên Phạm Hải Yến sẽ ở lại Việt Nam thi đấu
 
HLV Nguyễn Anh Tuấn của CLB Hà Nội WATABE xác nhận: "Chúng tôi cũng không thấy bên kia họ nói gì. Yến sẽ không đi nữa mà ở lại thi đấu cho CLB Hà Nội Watabe".
 
Hải Yến vừa cùng Hà Nội I WATABE giành ngôi Á quân giải bóng đá nữ VĐQG cúp Thái Sơn Bắc 2020. Từ chối sang Bồ Đào Nha, cô sẽ tiếp tục thi đấu cho bóng đá nữ thủ đô và hướng tới bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam cuối năm sau.
 
Như vậy, đến lúc này cơ hội sang Bồ Đào Nhà còn lại cho Huỳnh Như - nhà vô địch giải bóng đá nữ VĐQG cúp Thái Sơn Bắc 2020. Nếu đồng ý xuất ngoại, thủ tục của Huỳnh Như cần thông qua LĐBĐ Việt Nam, cô sẽ làm thủ tục ở kỳ chuyển nhượng mùa đông. Tuy nhiên, nếu đầu quân cho Lank FC, Huỳnh Như khó có thể trở về để cùng đồng đội bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.
 
Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN