NÓNG: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC bị treo sân ở vòng 7 V.League

Dù CĐV Hải Phòng là những người đốt pháo sáng nhưng chính Hà Nội FC mới là đội bóng phải chịu hình phạt nặng nhất.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, dù được cảnh báo khá nhiều về vấn nạn pháo sáng của nhóm CĐV đội khách nhưng trong nhiều thời điểm, pháo vẫn liên tục được đốt với số lượng lớn. Ở hiệp 1 sau cú cản phá phạt đền của Văn Toản, hàng chục quả pháo sáng được đốt khiến Hàng Đẫy ngập trong khói và điều tương tự xảy ra ở hiệp 2 khi Hoài Dương mở tỉ số cho đội khách.
 
>>> Xuân Trường tìm ra 'anh em sinh đôi' khác cha, khác mẹ

>>> Ngưỡi cũ của HAGL tiếc cho Công Phượng 
Hình ảnh: NÓNG: CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng, Hà Nội FC bị treo sân ở vòng 7 V.League số 1

Sân Hàng Đẫy ngập trong biển pháo sáng

Sáng nay, Ban kỷ luật VFF cũng đã chính thức có án phạt nặng dành cho BTC sân Hàng Đẫy cũng như 2 đội bóng. Theo đó, Hà Nội FC sẽ phải chơi trên sân không có khán giả ở vòng 8 V.League trong trận đấu có tính chất quan trọng với đội đầu bảng TP.HCM. Theo giải thích của trưởng Ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành, việc CĐV mang được rất nhiều pháo vào sân là lỗi của an ninh và BTC sân không làm tốt nhiệm vụ, và cũng không thể treo sân Lạch Tray vì sự việc diễn ra tại Hàng Đẫy.
 
Đây là án phạt nặng chưa từng có tiền lệ vì CĐV đội khách đốt pháo nhưng chính sân của đội chủ nhà bị "treo". Nhưng thiết nghĩ, đây cũng là điều cần thiết để chính sân Hàng Đẫy cần xem xét lại công tác tổ chức và an ninh thay vì chỉ đổ lỗi cho ý thức của CĐV Hải Phòng. Đội bóng Thủ đô vẫn sẽ có quyền kháng cáo nhưng khả năng được giảm án là rất khó.
 
Ở chiều ngược lại, CLB Hải Phòng cũng phải nộp mức tiền phạt 70 triệu đồng, được xem là "kịch khung" ở thời điểm này. Thực tế đội bóng này cũng không công nhận hội CĐV chính thức nên xử phạt các lỗi liên quan đến CĐV không phải đơn giản nếu không gắn liền với công tác tổ chức trận đấu trên sân nhà,
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN