NÓNG: VFF bất ngờ xoá án treo sân Hàng Đẫy

Ban giải quyết khiếu nại VFF một lần nữa khiến nhiều người bất ngờ khi bất ngờ xoá án phạt treo sân Hàng Đẫy ở vòng 7 V.League.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Một lần nữa, Ban giải quyết khiếu nại VFF lại khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định xoá án kỷ luật treo sân Hàng Đẫy theo đơn khiếu tại từ CLB Hà Nội. Theo đó, quyết định số 203/QĐ-LĐBĐVN, VFF sẽ huỷ bỏ án phạt treo sân tại quyết định số 198/QĐ-LĐBĐVN ngày 24/9, tuy nhiên hình phạt 70 triệu đồng vẫn sẽ được giữ nguyên cho cả 2 đội.
 
>>> Bầu Đệ trở lại CLB Thanh Hoá

>>> CLB Hà Nội bức xúc, xin thi đấu không CĐV khi gặp Hải Phòng


 
Hình ảnh: NÓNG: VFF bất ngờ xoá án treo sân Hàng Đẫy số 1

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, CĐV đội khách đã đốt hàng chục quả pháo sáng trong suốt trận đấu. Thậm chí, CĐV đất Cảng còn ném cả những quả pháo này xuống đường piste và gây gián đoạn trận đấu 2 lần khi Văn Toản cản phá thành công quả phạt đền của Omar trong hiệp 1 và pha ghi bàn của Hoài Dương trong hiệp 2.
 
Theo lý giải của Ban giải quyết khiếu nại VFF, lỗi đốt pháo sáng hoàn toàn thuộc về CĐV Hải Phòng dù BTC sân có trách nhiệm trong việc đẻ xảy ra sự việc mất an ninh trên. Tuy nhiên, án phạt nặng hơn dành cho CLB Hà Nội là không hợp lý bởi chủ thể vi phạm trực tiếp là CĐV Hải Phòng chứ không phải CĐV Hà Nội. Theo điểm b, khoản 2, điều 68 thì chính Hải Phòng mới là đội bóng phải nhận án phạt kể trên.
 
Như vậy, trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM trên sân Hàng Đẫy sẽ được diễn ra trong điều kiện có khán giả và đây sẽ là lợi thế không nhỏ cho đội chủ nhà trong trận đấu với đối thủ đang có phong độ cao như TP.HCM.
 
TS
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN