Nữ diễn viên phim ‘Cuốn theo chiều gió’ qua đời ở tuổi 104

Olivia de Havilland là diễn viên cuối cùng trong bộ tứ diễn viên chính bộ phim kinh điển “Cuốn theo chiều gió”. Ngày 26/7, bà đã qua đời ở tuổi 104 tại nhà riêng.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Olivia de Havilland (1/7/1916) sinh ra ở Tokyo - Nhật Bản rồi lớn lên ở California - Mỹ. Bà là một trong những người sống sót cuối cùng trong Thời đại hoàng kim của Hollywood. Bà bước vào làng điện ảnh từ rất sớm nhưng được biết đến nhiều nhất với vai diễn Melanie Hamilton trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió năm 1939.

Hình ảnh: Nữ diễn viên phim ‘Cuốn theo chiều gió’ qua đời ở tuổi 104 số 1

Olivia de Havilland trong vai diễn Melanie Hamilton phim "Cuốn theo chiều gió" 

 Trong sự nghiệp kéo dài 53 năm của mình, Olivia de Havilland đã ghi dấu ấn sâu đậm khi hai lần đoạt giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, với bộ phim To Each His Own (1946) và The Heiress (1949). “Đại minh tinh” cũng là chủ nhân của vô số những giải thưởng lớn nhỏ khác.
 
>> Thái Vũ (FAP TV) bị tố 'hám fame' từ Sơn Tùng
>> 'Đập đi xây lại' nhiều lần, Lê Dương Bảo Lâm thừa nhận nghiện thẩm mỹ
 
Olivia de Havilland không chỉ được biết đến với tư cách là nữ diễn viên tài năng mà còn là một biểu tượng về đấu tranh đòi quyền lợi cho các diễn viên. Mặc dù có thể thua kiện và bị “cấm cửa” việc diễn xuất đến 3 năm nhưng nữ diễn viên vẫn quyết tâm khởi kiện. Năm 1943, Bà kiện hãng phim Warner’s Brother về quy định không trả lương cho nghệ sĩ bị “vào danh sách đen” nếu từ chối vai diễn mà họ không thích. Kết quả là giành thắng kiện và giúp các diễn viên thoát khỏi sự kìm kẹp của các công ty phim. “Đại minh tinh” chia sẻ: “Tôi hãnh diện với quyết định khởi kiện để chống lại sự lạm dụng trong ngành điện ảnh giai đoạn đó”.

Hình ảnh: Nữ diễn viên phim ‘Cuốn theo chiều gió’ qua đời ở tuổi 104 số 2

Sắc đẹp của Olivia de Havilland ở tuổi xế chiều

Sau khi chuyển tới sống tại Paris và kết hôn với người chồng thứ hai, bà ít xuất hiện trên màn ảnh. "Đại minh tinh" hứng thú tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện. Mãi sau này, nữ diễn viên mới tiết lộ lý do rằng diễn xuất đã dần mất đi sự hấp dẫn đối với mình. Trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng cả hai đều không viên mãn, cuối cùng bà sống cùng các con từ năm 1979 cho đến khi qua đời.

Hình ảnh: Nữ diễn viên phim ‘Cuốn theo chiều gió’ qua đời ở tuổi 104 số 3

Hình ảnh cuối cùng của 'đại minh tinh" trước khi qua đời

Sự ra đi của “đại minh tinh” Olivia de Havilland như một cú sốc lớn đối với những người yêu mến điện ảnh trên thế giới.
 
Linh Nga
NHÀ ĐKVĐ HÀ NỘI HỦY DIỆT TP HỒ CHÍ MINH TẠI THỐNG NHẤT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN