Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021

Hai cô gái của Hưng Thịnh TP.HCM 1 là Đào Minh Trang và Trần Thuỵ Thanh Trúc đã có màn trình diễn xuất sắc để đăng quang ngôi vô địch nội dung đồng đội nữ khi đánh bại nữ Quân Đội, sau hai trận đánh đơn.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Không quá nhiều bất ngờ khi nữ Hưng Thịnh - TP.HCM và nữ Quân Đội là hai cái tên cạnh tranh ngôi vô địch ở nôi dung đồng đôi nữ, vì đây là 2 hạt giống mạnh nhất giải ( TP.HCM hạt giống số 1). Ngoài ra, đây còn là cuộc đối đầu đầy duyên nợ của hai đơn vị này. Các cái tên của TP.HCM Đào Minh Trang, Trần Thuỵ Thanh Trúc và Sĩ Bộ Ngọc, Nguyễn Thị Bé Xuyên của Quân đội đã không còn quá xa lạ với nhau. 
 
Nếu như trong các lần gặp gỡ trước đây, Quân đội đều giành phần thắng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa Bội Ngọc cùng với kinh nghiệm dày dặn của Nguyễn Thị Bé Xuyên ở trận đánh đôi quyết định. Thì ở trận chung kết ở sáng ngày 17/4, hai tay vợt của TP.HCM đã thi đấu nổ lực và ấn tượng vượt qua đối thủ không cần đến trận đấu đánh đôi. 
 
Hình ảnh: Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 số 1
Đào Minh Trang và Nguyễn Thị Bé Xuyên
 
Đào Minh Trang là tay vợt được lựa chọn cho trận đánh đơn đầu tiên. Đúng như dự đoán, Minh Trang đã gặp nhiều khó khăn trước kinh nghiệm của người chị Nguyễn Thị Bé Xuyên, song, với sự xuất sắc của mình, Minh Trang đã tạo ra lợi thế lớn khi thắng ván đầu với tỷ số 6/4. Tiếp đà hưng phấn, tay vợt sinh năm 1996 thi đấu thăng hoa ở ván 2, làm chủ thế trận trước khi kết thúc trận đấu với tỷ số 6/1. Ở trận đơn thứ hai, Trần Thuỵ Thanh Trúc cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi vượt qua Sĩ Bội Ngọc với các tỉ số 6-4, 6-2, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 cho đội Hưng Thịnh – TPHCM để đăng quang ngôi vô địch.
 
Hình ảnh: Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 số 2
Trần Thuỵ Thanh Trúc
 
Ở các trận đấu bán kết nội dung đồng đội nam, đội CLB Hải Đăng 1 đã vượt qua Hưng Thịnh TP.HCM với tỷ số 2-0. Trong ván đầu tiên, Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) đối đầu với Nguyễn Quang Vinh (TP.HCM), hai tay vợt đã cống hiến cho NHM một trận cầu vô cùng mãn nhãn với các điểm số sít sao. Văn Phương giành break bản lề ở game thứ 11, nhưng không tận dụng được game cầm giao bóng sau đó khi để Quang Vinh giành lại break, đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Tuy nhiên tại đây, Văn Phương là người nắm bắt cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng 7/6(2). 
 
Hình ảnh: Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 số 3
Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng 1)
 
Ở ván 2, Quang Vinh tỏ ra yếu hơn về mặt tâm lý trong ván thứ 2. Văn Phương bẻ break ở game thứ 4 và thứ 8, qua đó ấn định chiến thắng 6/2. Chung cuộc, với chiến thắng 2-0, Văn Phương đã mang về lợi thế cho đội CLB Hải Đăng 1. 
Tiếp đến, Lý Hoàng Nam đối đầu Hoàng Nam là Phạm Minh Tuấn. Cả hai cũng đã có màn rượt đuổi tỷ số kịch tính, Minh tuấn khởi đầu cực hay khi bẻ break cầm giao bóng của hoàng nam ở game thứ 4 để vượt lên dẫn trước tới 3/1. Hoàng Nam sau đó cũng đòi lại break và cân bằng tỉ số 3/3. Thế trận giằng co diễn ra khi cả 2 sau đó đều tận dụng tốt các game cầm giao bóng, khiến set đấu phải phân định bằng loạt tie-break. Trái với dự đoán, Minh Tuấn tiếp tục thăng hoa tại loạt đánh này khi giành chiến thắng với tỉ số 7/6(3). 
 
Hình ảnh: Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 số 4
Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TPHCM 1)
 
Sang ván 2, Hoàng Nam sốc lại tinh thần và tràn đầy quyết tâm. Minh Tuấn dù vẫn thể hiện xuất sắc như trong ván đầu tiên nhưng Hoàng Nam vẫn chứng tỏ đẳng cấp vượt trội hơn để giành chiến thắng 6/4. Sang set quyết định, Hoàng Nam khẳng định sức mạnh với chiến thắng chóng vánh 6/1, ấn định chiến thắng 2-1 chung cuộc và giành thắng lợi 2-0 cho đội CLB Hải Đăng 1 để giành vé vào Chung kết.
 
Hình ảnh: Nữ Hưng Thịnh TP.HCM đăng quang Giải quần vợt vô địch đồng đội Quốc gia 2021 số 5
Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng 1)
 
Còn tại trận bán kết còn lại, CLB Hải Đăng 2 cũng có chiến thắng 2-0 trước Hà Nội 1, với các trận thắng của Vũ Hà Minh Đức trước Bùi Hoàng Anh (6/1, 6/2) và Trịnh Linh Giang trước Nguyễn Đắc Tiến (6/1, 6/3). Như vậy, Chung kết nội dung đồng đội nam sẽ là cuộc nội chiến của CLB Hải Đăng diễn ra vào ngày 18/4. 
 
Lê Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN