Nữ sinh xứ Thanh nhận học bổng khủng từ ĐH danh giá của Mỹ, giá trị lên tới 7 tỷ đồng

Hiện có ít nhất 2 trường đại học danh tiếng Mỹ và thế giới là Johns Hopkins và MIT chào đón “cô gái vàng xứ Thanh” với suất học bổng lên đến hơn 7 tỷ đồng và học bổng toàn phần.

>> Chủ tịch Sài Gòn FC: Không bất ngờ khi thắng Hà Nội FC!
>> HLV Nguyễn Thành Công bật mí nguyên nhân giúp Thanh Hóa hồi sinh
>> HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ
8
Nguyễn Khánh Linh (sinh năm 2001, ở phường Đông Sơn, Thanh Hóa), cựu học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, đã nhận được hai học bổng từ 2 trường đại học danh tiếng Mỹ và thế giới là Johns Hopkins và MIT với suất học bổng lên đến hơn 7 tỷ đồng và học bổng toàn phần.
 
Hình ảnh: Nữ sinh xứ Thanh nhận học bổng khủng từ ĐH danh giá của Mỹ, giá trị lên tới 7 tỷ đồng số 1
Nguyễn Khánh Linh nhận học bổng từ trường ĐH danh giá
 
Giành tấm vé vào trường đại học danh giá của Mỹ John Hopkins nhưng Khánh Linh vẫn hồi hộp chờ tin từ trường MIT. Khi nhận được tin trúng tuyển cũng với học bổng khoảng 7 tỷ đồng, cựu học sinh trường TPHT Lam Sơn vỡ òa hạnh phúc. Đây là ngôi trường mà em mơ ước được theo học.

Khánh Linh tiết lộ, 90% quyết định của em sẽ là Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT để thực hiện hóa giấc mơ của mình.
 
 
Cô nữ sinh xứ Thanh sở hữu thành tích học tập cực khủng khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Ngay từ năm học lớp 5, Khánh Linh đã đạt 7 giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, trong đó, có Huy chương Vàng môn tiếng Anh. Năm học lớp 8, được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Toán, Vật lý, tiếng Anh. Năm lớp 9, Khánh Linh quyết định chọn học chuyên môn Vật lý và trở thành thủ khoa lớp chuyên Lý của Trường THPT chuyên Lam Sơn. Năm lớp 11 đạt giải Nhì quốc gia môn Vật lý và được chọn vào đội dự tuyển quốc tế. Lớp 12, đạt giải Nhất quốc gia môn Vật lý và Huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 20. Đặc biệt, tại kỳ thi Olympic quốc tế Vật lý lần thứ 50 tổ chức tại Israel vào tháng 7/2019, Khánh Linh đã giành được Huy chương Vàng và là thí sinh nữ xuất sắc nhất kỳ thi.
 
Để đạt được thành tích đáng nể như hiện nay, ngoài tố chất thông minh, nỗ lực của bản thân Khánh Linh còn nhận được sự giúp đỡ của thầy cô và ủng hộ từ phía gia đình. 
 
“Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, bố mẹ và anh trai luôn ủng hộ em hết sức trên con đường học tập. Gia đình luôn là chỗ dựa để em tiến xa hơn, không sợ thất bại vì mình luôn có nơi để trở về”, 10x xứ Thanh tâm sự.
 
CT (tổng hợp)
 

 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN