Ông chủ Chelsea thiệt hại 2,6 tỷ USD vì dịch Covid-19

Tài sản của ông chủ Chelsea - Roman Abramovich sụt giảm gần 20% (tương đương 2,6 tỷ USD), do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã tàn phá thị trường tài chính, khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng, thậm chí phải phá sản. Ngay cả các tỉ phú cũng bị ảnh hưởng không nhỏ trong khoảng thời gian này.
 
>>Phòng Covid-19, tiền đạo Mallorca phải đổi kế hoạch cầu hôn bạn gái
>>HLV bóng đá qua đời ở tuổi 21 vì Covid-19
 
Hình ảnh: Ông chủ Chelsea thiệt hại 2,6 tỷ USD vì dịch Covid-19 số 1
Ông chủ Chelsea - Roman Abramovich hao hụt tài sản vì Covid-19
 
Theo báo giới Nga, tính từ đầu năm 2020 đến nay, các tỉ phú người Nga đã thiệt hại tổng cộng 50,6 tỉ bảng. Trong số này, riêng Roman Abramovich (ông chủ của Chelsea) đã bị “bốc hơi” 2,6 tỉ USD trong khối tài sản ròng, chủ yếu từ việc giá cổ phiếu các tập đoàn của tỉ phú này giảm giá sâu.
 
Hiện tại, tài sản của tỷ phú Roman Abramovich rơi vào khoảng 11 tỷ bảng và vẫn là một trong số những người giàu nhất nước Nga.
 
Tỷ phú người Nga mua lại Chelsea vào năm 2003 và nhanh chóng biến CLB này thành thế lực mới ở Anh cũng như ở châu Âu. Phong cách “bơm tiền” vào đội hình của ông trở thành một ví dụ điển hình cho không ít tỉ phú sau này. Đáng chú ý, Roman Abramovich đã không thể đến Anh kể từ tháng 5 năm 2018 vì không được cấp visa.
 

Kể từ khi mua lại Chelsea, Roman Abramovich đã mang tới thời kỳ hoàng kim của CLB với 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 2 Europa League.

MT


 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN