Ông Dương Văn Hiền không hứa trọng tài hết sai sót theo kiểu CLB Nam Định

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền không dám hứa rằng tình trạng sai lầm trọng tài liên tiếp rơi vào một đội bóng như Nam Định sẽ chấm dứt tại V.League 2021.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
V.League 2020 chứng kiến một mùa giải nhiều biến động và có thể nói là tương đối thành công với bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, công tác tọng tài vẫn là điểm đen khó giải quyết với các nhà điều hành giải đấu. Trường hợp của Nam Định là minh chứng tiêu biểu khi đội bóng này liên tục phải chịu nhiều quyết định bất lợi từ các trọng tài, trong đó có rất nhiều tiếng còi làm sai lệch và thay đổi kết quả trận đấu.
 
>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

>>> HLV Petrovic nói gì trong ngày mắt CLB Thanh Hoá?

 
Hình ảnh: Ông Dương Văn Hiền không hứa trọng tài hết sai sót theo kiểu CLB Nam Định số 1

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền

Bên lề chương trình tập huấn trọng tài trước thềm V.League 2021, trưởng ban Trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền nói: "Việc họp rút kinh nghiệm diễn ra rất nhiều, thậm chí tôi cũng không thể lý giải tại sao cứ sai sót là rơi vào đội Nam Định. Tôi không dám khẳng định sai sót sẽ không rơi vào một đội tương tự như Nam Định mùa vừa rồi, nhưng chắc chắn Ban Trọng tài sẽ cố gắng tránh việc làm sai lệch kết quả trận đấu. Còn về công tác giảm sát trọng tài, chúng tôi khuyến cáo phải thực tế hơn và kĩ càng hơn".
 
Ông Hiền tiết lộ thêm, việc phân công trọng tài năm nay cũng sẽ có những điều chỉnh. Một số trọng tài từng có sai phạm dẫn đến "treo còi" khi trở lại cúng sẽ bị hạn chế điều khiển các trận đấu có tính chất đặc biệt. Những vấn đề nói trên được đặt ra khi các trọng tài như ông Hoàng Phạm Công Khanh hay ông Nguyễn Trọng Thư có thể tái xuất ở V.League.
 
"Chúng ta đã tập huấn rất kĩ cho công tác trọng tài cả về tâm lý lẫn chuyên môn. Ban trọng tài sẽ bổ nhiệm những trọng tài thật tốt cho các trận đấu có tính chất căng thẳng, không thể nào bố trí một trọng tài cho nhiều trận đấu của một câu lạc bộ, phải có nguyên tắc phân công trọng tài. Việc phân công này được tính toán và tuỳ theo mức độ độ trận đấu", Trưởng Ban Trọng tài VFF chia sẻ.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN