Ông Dương Văn Hiền: Nam Định cũng hưởng lợi từ trọng tài

Ông Dương Văn Hiền cho rằng với trách nhiệm của trưởng Ban Trọng tài, ông muốn nói lời xin lỗi với CLB Nam Định.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Các trọng tài đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận với hàng loạt quyết định sai lầm làm thay đổi kết quả trận đấu. Mới đây, TP.HCM và Nam Định là 2 CLB đã làm đơn kiến nghị với VFF thay trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền. Thông qua truyền thông, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ còn kêu gọi ông Dương Văn Hiền từ chức.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: Ông Dương Văn Hiền: Nam Định cũng hưởng lợi từ trọng tài số 1

Nam Định gặp nhiều bất lợi vì trọng tài

Tuy nhiên, ông Hiền tiết lộ rằng mình chỉ nghe "thoáng qua" bình luận của ông Sỹ: "Tôi không quan tâm và không nghe nhiều đến lời anh Văn Sỹ nói. Anh ấy phàn nàn rất nhiều về công tác trọng tài, với tư cách trưởng ban thì tôi đã xin lỗi đội Nam Định rồi. Sai sót này thực sự là thuần tuý về mặt con người chứ không có vấn đề gì khác".
 
“Thực ra những trận mà trọng tài thổi sai có ảnh hưởng đến kết quả của đội Nam định là có thật. Nhưng phải nhìn vào thực tế, đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi chứ không chỉ lúc nào cũng bất lợi vì trọng tài. Không có chuyện sai sót nhắm vào cụ thể vào đội nào, việc trùng lặp 2 lần vào đội Nam Định thì thật đáng tiếc. Tôi đã nhận trách nhiệm về vấn đề này”, ông Dương Văn Hiền nói thêm.
 
CLB Nam Định đã chịu thiệt hại nặng nề về quyết định của các trọng tài. Ở vòng 6, cả 2 bàn thắng không hợp lệ của Hải Phòng đều được trọng tài Vũ Phúc Hoan công nhận dẫn đến trận thua 0-2 của đội bóng thành Nam. Đến vòng 10, trọng tài Mai Xuân Hùng bỏ qua đến 3 quả phạt đền, trong đó có 2 tình huống xảy ra khi Nam Định mới bị Sài Gòn dẫn 1-0.
 
Hiện nay, đội bóng của GĐKT Nguyễn Văn Sỹ đang xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng, với 10 điểm và chỉ hơn đội bét bảng Quảng Nam đúng 2 điểm. Khi V.League trở lại, họ sẽ có chuyến hành quân đầy khó khăn đến sân Thống Nhất của TP.HCM
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN