Ông Park đưa Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020

HLV Park Hang Seo chính thức điền tên Đỗ Hùng Dũng vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2020 vào tháng 12 tới đây.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Theo đó, CLB Hà Nội đã nhận được quyết định triệu tập Đỗ Hùng Dũng từ phía VFF. Đã có những cuộc điện thoại trao đổi và đội bóng này thống nhất sẽ đồng ý để tiền vệ sinh năm 1993 trở lại tuyển Việt Nam. Trước đó, chính Hùng Dũng là người đề đạt nguyện vọng quay lại đội tuyển sau nhiều tháng rời xa sân cỏ vì chấn thương.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Ông Park đưa Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020 số 1

Hùng Dũng trở lại tuyển Việt Nam

Các đây 2 ngày, Hùng Dũng tiếp tục trải qua một cuộc hội chẩn tổng quan nhằm kiểm tra chính xác tình trạng chấn thương, mức độ hồi phục chấn thương và khả năng tiền vệ này có thể hoàn thành các bài tập đến đâu. Về cơ bản, Hùng Dũng có thể trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội ngay trong tuần tới.
 
Xác nhận với Thể thao TP.HCM, chuyên gia Kim Kwang Jae cho biết về tình trạng của Đỗ Hùng Dũng: "Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”.

Trước đó, ông Park từng muốn đưa cậu học trò lên tuyển ngay từ đầu tháng 11. Nhưng quyết định này khi ấy vấp phải là sóng phản đối khá mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều người cho rằng nhà cầm quân này đã quá vội vàng với Hùng Dũng. Nếu để tiền vệ của CLB Hà Nội thi đấu quá sớm, ám ảnh về chấn thương như Đình Trọng và Văn Hậu gặp phải lại có thể tái diễn.
 
Sau khi có quyết định triệu tập, Hùng Dũng sẽ sớm đáp chuyến bay từ Hà Nội để có mặt tại Bà Rịa Vũng Tàu hội quân cùng tuyển Việt Nam. Nếu đáp ứng được thể lực, không loại trừ khả năng Hùng Dũng sẽ có tên trong danh sách 30 cầu thủ tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN