Ông Park gia hạn hợp đồng

Đúng 1 ngày trước khi diễn ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản, VFF và HLV Park Hang Seo đã đi đến thống nhất việc về tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm 1 năm.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Đây là một kịch bản không nằm  ngoài dự đoán của giới chuyên môn nhưng khi trở thành hiện thực nó vẫn được coi là một sự kiện quan trọng và rất đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang tìm kiếm điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và chỉ chưa đầy một tháng nữa là chúng ta sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ AFF Cup.

Trong lịch sử các đời HLV ngoại của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo là người gặt hái được nhiều chiến tích nhất và cùng với các ĐTQG Việt Nam, ông thầy người Hàn Quốc đã tạo nên rất nhiều cột mốc đáng nhớ cho bóng đá nước ta ở sân chơi châu lục.

Hình ảnh: Ông Park gia hạn hợp đồng số 1

Trong thời gian gần đây, hình ảnh lung linh của HLV Park Hang Seo đã bị suy giảm ít nhiều sau một số kết quả không như ý và không ít quyết định gây tranh cãi, nhưng xét về tổng thể thì HLV Park Hang Seo vẫn là người phù hợp nhất để dẫn dắt ĐT Việt Nam lúc này, và thật khó tưởng tượng ĐT Việt Nam sẽ có diện mạo như thế nào nếu không có ông Park ngồi ghế HLV trưởng.

Có một điểm đáng chú ý ở bản hợp đồng mới được gia hạn này là việc HLV Park Hang Seo sẽ thôi không trực tiếp huấn luyện ĐT U23 Việt Nam sau khi kết thúc SEA Games 31, và VFF sẽ bổ nhiệm một HLV khác để chuyên trách dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam.

Quyết định này được VFF giải thích là “nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HLV trưởng Park Hang Seo tập trung công tác huấn luyện tại ĐTQG Việt Nam”, còn một số ý kiến khác lại cho rằng có thể ông Park nhận thấy lứa U23 hiện tại không có nhiều triển vọng nên chủ động xin thôi.

Cho dù là lý do nào đi chăng nữa thì việc ông Park chỉ tập trung dẫn dắt ĐT Việt Nam cũng là một quyết định hoàn toàn bình thường, bởi hầu hết các LĐBĐ QG khác trên thế giới đều làm như vậy, khi ĐTQG và ĐT U23 QG có sự phân biệt rõ ràng về cơ cấu, thành phần BHL.

Thời gian vừa qua ông Park đã rất vất vả khi vừa phải căng sức cho ĐT Việt Nam đồng thời lại phải chú ý đến ĐT U23 Việt Nam, khiến cho công việc ở cả 2 đội bóng đều bị ảnh hưởng.

VFF đã tạo điều kiện cho HLV Park Hang Seo bằng cách đáp ứng yêu cầu của ông về đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc ở cả 2 ĐT, thì cũng sẽ không ngạc nhiên khi VFF chấp thuận để ông Park chỉ phục vụ cho ĐT Việt Nam.

Nhìn cảnh LĐBĐ Thái Lan chật vật với ghế HLV trưởng mấy năm nay hay Manchester United vật vã dưới thời HLV Ole Gunnar Solskjaer thì chúng ta mới thấy có được một HLV trưởng phù hợp cho ĐTQG là đáng quý đến thế nào, nên thỏa thuận gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo thực sự là một tin mừng với bóng đá Việt Nam.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN