Ông Park sẽ chọn Văn Lâm hay Tấn Trường?

Bên cạnh chấn thương của Văn Hậu, sự vắng mặt dài hạn của Hùng Dũng hay rủi ro chấn thương tiềm ẩn của Tuấn Anh, một trong những bài toán dành cho HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 sắp tới là việc nên chọn ai bắt chính giữa Tấn Trường và Văn Lâm.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Kể từ ngày ông Park tới Việt Nam, Văn Lâm luôn là lựa chọn số một của ông thầy người Hàn Quốc trong khung gỗ ĐT Việt Nam, từ AFF Cup 2018 cho tới Asian Cup 2019 rồi vòng loại World Cup 2022.

Văn Lâm đã bắt chính trong cả 5 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2, và nếu không có sự cố trở thành F1 tại CLB Cerezo Osaka do một đồng đội của Văn Lâm bị nhiễm Covid-19 thì chắc chắn Văn Lâm vẫn sẽ là thủ môn số một của HLV Park trong 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 diễn ra trên đất UAE.

Hình ảnh: Ông Park sẽ chọn Văn Lâm hay Tấn Trường? số 1

Sự vắng mặt vào giờ chót của Văn Lâm đã tạo cơ hội cho Tấn Trường được trở lại khung gỗ ĐT Việt Nam và thủ môn kỳ cựu này đã không làm phụ lòng HLV Park Hang Seo. Tấn Trường đã chơi tốt ở cả 3 trận đấu của ĐT Việt Nam tại Dubai, trong đó đặc biệt xuất sắc ở trận đấu có ý nghĩa then chốt với ĐT Malaysia.

Với một người luôn có thói quen ghi nhớ công sức của học trò như HLV Park Hang Seo thì từ giờ về sau chỉ cần vẫn ra sân đều đặn tại V-League là Tấn Trường sẽ được HLV Park xem xét trong mỗi lần triệu tập cầu thủ cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà HLV Park bây giờ phải đối mặt với bài toán khó xung quanh việc nên chọn ai giữa Văn Lâm và Tấn Trường cho vị trí chính thức trong khung thành ĐT Việt Nam.

Nếu chỉ xét theo tiêu chí hiểu rõ bài vở của HLV, ăn ý với các đồng đội ở hàng phòng ngự thì Văn Lâm đương nhiên là số một, còn nếu lấy tiêu chí được ra sân thường xuyên trong 1 năm qua để lựa chọn thì ưu thế lại thuộc về Tấn Trường, bởi số lần Văn Lâm được bắt chính trong 12 tháng trở lại đây chưa đếm hết một bàn tay.

Là người trực tiếp chứng kiến những sai lầm chết người của thủ môn Bùi Tiến Dũng khiến ĐT U22 Việt Nam phải ôm hận ở SEA Games 2019 và giải U23 châu Á năm 2020 nên HLV Park Hang Seo hiểu rõ vị trí thủ môn có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với khả năng thành bại của ĐT Việt Nam.

Điều này lại càng trở nên đặc biệt ý nghĩa khi ở vòng loại thứ 3 sắp tới ĐT Việt Nam sẽ phải đụng độ với những đối thủ hàng đầu châu lục, và lúc đó năng lực của hàng phòng ngự sẽ là nhân tố quyết định trong cách bài binh bố trận của HLV Park Hang Seo.

Do đó, chọn ai giữa Văn Lâm hay Tấn Trường sẽ là một vấn đề khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu suy nghĩ, cân nhắc thiệt hơn. Người ta vẫn bảo vị trí thủ môn rất quan trọng, có ý nghĩa như một nửa đội hình nên HLV Park không thể không thận trọng.

HLV Park vẫn được biết đến như là một ông thầy cực kỳ coi trọng tình nghĩa thầy trò, nhất là với những người đã gắn bó với ông từ ngày đầu hoặc xuất hiện khi ông gặp khó khăn, và không hiểu giữa 2 thủ môn cùng thuộc diện ưu tiên của ông là Văn Lâm và Tấn Trường thì ông sẽ chọn người nào?

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN