Ông Park sẽ làm mới ĐTQG tới mức độ nào?

Trả lời phỏng vấn báo chí vào chiều ngày 06/12 trong đợt tập trung đầu tiên và cũng là duy nhất của ĐT Việt Nam trong năm 2020, HLV Park Hang Seo hơn một lần xác nhận ông đang có kế hoạch làm mới ĐT Quốc gia cả về nhân sự cũng như lối chơi.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Đấy là lý do khiến HLV Park Hang Seo lần này đã gọi tới 12 cầu thủ mới, chưa kể ông còn triệu tập cả Văn Quyết, một cầu thủ tưởng như sẽ không còn cơ hội làm việc với ông sau khi kết thúc AFF Cup 2018.

Ông Park thẳng thắn thừa nhận: “Sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài rồi. Ở đợt tập trung này mục tiêu của tôi là sẽ có những thay đổi về chiến thuật”.

Hình ảnh: Ông Park sẽ làm mới ĐTQG tới mức độ nào? số 1

Thật ra không cần ông Park phải nói tới những điều này thì cả giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đều biết rằng ĐT Việt Nam đã đến lúc cần phải thay đổi, bởi bây giờ thầy trò HLV Park Hang Seo không còn yếu tố bất ngờ sau những thành công đã có được trong 2 năm qua.

Mà muốn thực hiện được những thay đổi như vậy thì ông Park bắt buộc phải dựa vào yếu tố con người. Theo thừa nhận của ông Park, ngoài 3 tiền đạo Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh thì ông không còn chân sút nào khác để trao gửi niềm tin.

Vì thế, giải pháp của HLV Park sẽ là cải biến hàng tiền vệ, tăng cường thêm hỏa lực từ tuyến này, và ông Park cho biết việc triệu tập trở lại Văn Quyết cũng xuất phát từ mục đích gia cố năng lực tấn công cho tuyến giữa ĐT Việt Nam.

Quả thật trong tay HLV Park lúc này có rất nhiều cầu thủ xuất sắc cho các vị trí tấn công ở hàng tiền vệ, và cuộc cạnh tranh vị trí ở tuyến này hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng căng thẳng.

Ông Park tuyên bố muốn thay đổi chiến thuật, muốn làm mới lối chơi của ĐTQG nhưng dù làm mới tới mức độ nào thì cũng phải dựa trên cơ sở là bộ khung nhân sự được ông Park xây dựng cho ĐTQG từ hơn 2 năm qua.

Bởi vậy, sẽ không có chuyện ông Park thay mới tới ¾ hoặc 100% đội hình chính thức mà nhiều nhất chỉ là điều chỉnh 3, 4 vị trí mà thôi, vì ông Park vẫn cần có những học trò ruột, đã hiểu rõ ý tưởng và quan điểm của ông để bảo đảm những chỉ đạo chiến thuật của ông được thực hiện chuẩn xác và đầy đủ.

Đây là nguyên tắc nghề nghiệp không chỉ của riêng HLV Park mà bất cứ HLV nào cũng vậy. Thế nên, có thể dự đoán rằng số lượng cầu thủ mới được HLV Park triệu tập lên ĐTQG trong lần tập trung này có thể được nhìn nhận như là “của để dành” để ông Park chuẩn bị cho các kế hoạch trong năm 2021, còn hiện tại, gắn bó sâu sắc nhất với ông thầy người Hàn Quốc vẫn là những cầu thủ đã cùng ông chinh chiến từ năm 2017 và 2018.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN