Ông Trần Mạnh Hùng có nợ CLB Hải Phòng một lời xin lỗi?!

Việc AFC mới đây quyết định gia hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ở mùa giải 2022 đến ngày 30/9 được xem như là bàn thắng được ghi ở phút bù giờ cho CLB Hải Phòng, bởi với mốc thời gian cũ là ngày 10/9 thì đội bóng chủ sân Lạch Tray thật khó để hoàn thành các tiêu chí mà AFC đưa ra.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Việc AFC mới đây quyết định gia hạn hoàn thành tiêu chí cấp phép cho các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ở mùa giải 2022 đến ngày 30/9 được xem như là bàn thắng được ghi ở phút bù giờ cho CLB Hải Phòng, bởi với mốc thời gian cũ là ngày 10/9 thì đội bóng chủ sân Lạch Tray thật khó để hoàn thành các tiêu chí mà AFC đưa ra.

Thực ra vấn đề của CLB Hải Phòng không phải là đội bóng không có tiền, mà thậm chí họ còn có nhiều tiền là đằng khác. Mỗi năm CLB Hải Phòng được ngân sách địa phương bơm cho vài chục tỷ đồng, riêng mùa bóng 2021 là 50 tỷ đồng, còn dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỷ được nâng lên 65 tỷ một cách chẳng mấy khó khăn.

Đội bóng đã thế mà Chủ tịch CLB Hải Phòng cũng chịu chơi không kém, khi ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, tiết lộ đã bỏ tiền túi khoảng 10 tỉ đồng để làm lại mặt sân và dàn đèn, bên cạnh 65 tỷ của ngân sách địa phương trong dự án cải tạo sân Lạch Tray.

Hình ảnh: Ông Trần Mạnh Hùng có nợ CLB Hải Phòng một lời xin lỗi?! số 1

Vậy thì vì sao và như thế nào mà CLB Hải Phòng, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ về tài chính của địa phương cùng sự hiện diện của một ông bầu cực kỳ chịu chơi như ông Văn Trần Hoàn, lại có thể đứng trước nguy cơ không được cấp phép tham dự V-League 2022 “chỉ” vì khoản nợ thuế hơn 17,7 tỷ đồng?

Có lẽ chỉ ông Trần Mạnh Hùng, cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng, người chịu trách nhiệm quản lý đội bóng từ tháng 5/2021 trở về trước, mới có thể trả lời câu hỏi này. Người ta không thể hiểu được vì sao một địa phương có truyền thống bóng đá cùng lực lượng CĐV nổi tiếng bản sắc, máu lửa như Hải Phòng lại có một CLB bóng đá thi đấu và hoạt động không tương xứng với kỳ vọng của những người yêu bóng đá Hải Phòng như vậy.

Và trong vai trò Chủ tịch CLB, không biết ông Trần Mạnh Hùng đã quản lý tài chính thế nào mà để đội bóng nợ thuế 3 năm liên tiếp, hệ thống đào tạo trẻ gần như bị xóa sổ và cá nhân ông Hùng còn dính đến nhiều tai tiếng khác, như vụ đền bù 5 tỷ đồng cho ngoại binh Errol Stevens hay vụ lộ băng ghi âm mà trong đó ông Hùng có lời lẽ thô tục với ông Dương Văn Hiền trong một cuộc họp của VFF và VPF.

Ông Hùng cũng là một trong những Chủ tịch CLB hiếm hoi tại V-League bị CĐV giăng băng-rôn phản đối theo cách cực kỳ hy hữu, và bằng chứng rõ nhất cho thấy năng lực điều hành của ông Hùng là việc CLB Hải Phòng phải tiến hành thay đổi chủ sở hữu khi mùa giải V-League 2021 còn đang diễn ra, từ Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng mà ông Hùng là Chủ tịch CLB sang Công ty Cổ phần Sông Hồng dưới quyền Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn.

Sự thay đổi này vì không được VFF cho phép nên đã kéo theo bao nhiêu phiền toái, khi ông Trần Mạnh Hùng tuy không còn nắm giữ chức danh gì ở CLB Hải Phòng nhưng vẫn là người đại diện vốn của CLB Hải Phòng tại VPF, còn ông Văn Trần Hoàn dù là đương kim Chủ tịch CLB Hải Phòng nhưng hiện tại lại chưa phải là người trực tiếp chịu trách nhiệm quyền lợi nghĩa vụ liên quan của đội bóng, để rồi bây giờ số phận của CLB Hải Phòng ở V-League 2022 đang trở thành dấu hỏi to tướng, vì không biết cuối cùng ai sẽ là người xử lý khoản nợ thuế hơn 17,7 tỷ đồng để CLB Hải Phòng được cấp phép tham dự V-League 2022.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN