Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí

Nằm trong chuỗi sự kiện chào tân sinh viên lớn nhất trường báo “Welcome to AJC 2020: The Marvelous”, bộ ảnh viral “Thế giới phẳng” được ra mắt vào ngày 26/10 đã thu hút được đông đảo người xem với tạo hình độc đáo.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 1
Thế giới rộng lớn bao la kia được hình thành từ vô vàn những nguyên tố khác nhau.

“Thế giới phẳng” đã truyền tải đến người xem thông điệp vô cùng sâu sắc: “Vũ trụ to lớn mênh mông, thiên nhiên ẩn chứa đầy sự kỳ bí, con người bé nhỏ giữa thế giới ấy nhưng mỗi chúng ta lại có một sứ mệnh đặc biệt để chế ngự, chung sống hòa hợp với thiên nhiên.”
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 2
Thiên nhiên và con người là hai thực thể không thể tách rời. Thiên có thời, địa phải lợi thì nhân mới hòa, con người dần dần từng bước làm chủ cuộc sống của mình.
 
Nguyên tố đầu tiên là bước nền cho các sự vật hiện tượng khác chính là Đất. Đất gợi cho ta một sự vững chãi, cứng nhắc. Đứng trước nó, con người trở nên thật nhỏ bé nhưng với ý chí kiên cường, chúng ta không dễ dàng bị khuất phục.
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 3

Nước là linh hồn của vạn vật mang dáng vẻ êm đềm nhưng có thể nhấn chìm ta bất cứ lúc nào.
 
Nguyên tố tiếp theo là Nước - dòng nước luôn luôn chuyển động, giống như cuộc sống quanh chúng ta, không bao giờ dừng lại và chính sự chuyển động ấy ẩn chứa những điều bất ngờ mà không ai lường trước được. Liệu rằng con người có thể lội ngược dòng, làm chủ được “dòng nước”?
 
>>Khung cảnh tan hoang trong bão số 9
>>Quyên góp được 8 tỷ đồng tiền ủng hộ miền Trung, nghệ sĩ Hoài Linh xin ý kiến khán giả cách sử dụng
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 4
Có lẽ vì sự tham lam mà con người quên đi hơi thở của tạo hóa, khiến thiên nhiên nổi giận, lấn át, kiểm soát con người.
 
Khí - nguyên tố không có hình thù nhất định nhưng mang nhiệm vụ quan trọng là kết nối tất cả các nguyên tố lại với nhau. Chân trời vô định kia có phải là điểm đến tiếp theo thuộc về ta? Chúng ta đã phải đấu tranh để giành để tồn tại và cũng từ khi đó, ta mới nhận ra mình thật nhỏ bé giữa vũ trụ bao la, rộng lớn.
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 5
 Bầu trời - một khoảng không vô tận, là nơi con người được tự do sáng tạo. Khoảng không ấy giờ đây đang tan dần, sự tự do cũng dần biến mất.
 

Điểm đặc biệt của bộ ảnh là sử dụng ống kính cong (fisheye), tạo cảm giác mới lạ cho người xem. Bố cục hình ảnh được tiếp cận từ góc nhìn mới.
 
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 6
 Ẩn chứa trong mỗi con người chính là sức mạnh như những ngọn lửa. Trải qua khó khăn khắc nghiệt, ngọn lửa ấy càng rực cháy hơn.
Hình ảnh: Phá vỡ các nguyên tố cùng 'Thế giới phẳng' với sinh viên Báo chí số 7

Đã đến lúc con người đứng lên chứng minh sức mạnh của mình, chế ngự lại thiên nhiên để tự mình kiểm soát cuộc sống.
 
Bộ ảnh “Thế giới phẳng” đã thu hút được đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội. Bạn Minh Hoài bình luận: “Mình bị bộ ảnh thu hút bởi bố cục, tạo hình độc đáo, mới lạ. Đặc biệt qua những bức ảnh này, mình được truyền thêm sức mạnh để làm chủ cuộc sống của mình.”
 
Với mong muốn tạo cảm giác mới lạ cho người xem, BTC năm nay đã sử dụng ống kính cong (fisheye). Dùng ống kính cong để thể hiện “Thế giới phẳng”, phá vỡ mọi nguyên tắc sáng tạo. Đó là điều BTC muốn nhắn gửi: “Mỗi chúng ta đều có một cuộc sống riêng, đừng để bản thân bị chi phối, kiểm soát bởi bất cứ điều gì, hãy tự quyết định cuộc sống của mình”.
 
Chuỗi sự kiện “Welcome to AJC 2020” sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động thú vị khác. Hãy theo dõi trang facebook “Welcome to AJC 2020: The Marvelous” để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất. Đặc biệt thông tin về đêm đại nhạc hội “The Phenomenon” hứa hẹn sẽ đem lại những bùng nổ bất ngờ.

Hương Thảo
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN