Phản ứng của dư luận khi ông Đoàn Ngọc Hải xin tha thứ cho nghệ sĩ Hoài Linh

Những chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải liên quan đến chuyện từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã đăng một bức tâm thư gửi đến Hoài Linh, nội dung xoay quanh vụ lùm xùm chuyện 'chậm trễ' giải ngân tiền cứu trợ người dân miền Trung bị lũ lụt của nghệ sĩ này.

Hình ảnh: Phản ứng của dư luận khi ông Đoàn Ngọc Hải xin tha thứ cho nghệ sĩ Hoài Linh số 1

Ông Đoàn Ngọc Hải mong Hoài Linh sửa lỗi sai của mình

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, giới cầu thủ bóng đá, nghệ sĩ là những người luôn được 7 tỉ người trên trái đất yêu quý bởi họ là những tài năng.

"Họ đã lao động cật lực để trở thành những tài năng. Họ là những người luôn mang lại niềm vui và tiếng cười. Thu nhập của họ thường rất cao, cuộc sống hàng ngày của họ luôn trong trạng thái bay bổng vì họ luôn có hàng triệu người hâm mộ. Họ xứng đáng được như vậy", ông viết.

Nói về vụ việc của Hoài Linh, ông Hải cho rằng nam nghệ sĩ đã sai. Cái sai của anh không ai có thể phủ nhận và cần phải khắc phục hậu quả ngay và luôn. Thế nhưng, cái sai này chưa cấu thành tội phạm vì đến giờ này chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Ông dẫn ví dụ có nhiều cầu thủ bóng đá bán độ, bán danh dự của Tổ Quốc, tội còn kinh khủng hơn nhiều lần cái sai của Hoài Linh. Thế nhưng, mọi người đã bỏ qua cho các cầu thủ và ngày hôm nay, họ đã trở thành những huấn luyện viên nghiêm túc.

"Nghệ sĩ Hoài Linh là một tài năng lớn của sân khấu kịch hài Việt Nam. Hãy cho anh ấy một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Qua quan sát với góc độ của cá nhân tôi, chắc chắn anh ấy sẽ không tham nhũng những đồng tiền cứu trợ lũ lụt của đồng bào. Người như anh ấy chắc chắn sẽ không làm vậy.

Anh ấy đã sai sót rất lớn về phương pháp trong việc thực hiện giải ngân những đồng tiền “xương máu" để đến với đồng bào miền Trung. Tại sao một chuyện sơ đẳng như vậy mà anh ấy lại sai sót? Bởi vì anh ấy là một diễn viên hài. Anh em nghệ sĩ đa số thường luôn bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản. Mọi người hãy tha lỗi cho anh ấy", ông Hải chia sẻ.

Bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Rất nhiều người ủng hộ, đồng tình với quan điểm của ông nhưng cũng không ít ý kiến bày tỏ gay gắt về 'cái sai' của nghệ sĩ Hoài Linh. Nếu tài khoản N.Đ.Q.V viết: "Lần đầu tiên tôi đọc được một ý kiến trong vụ Hoài Linh mang tính xây dựng" thì cư dân mạng Nguyen Thu bày tỏ sự không đồng tình: "Vấn đề là ngay từ đầu Hoài Linh nhận sai và xin lỗi thì mọi việc nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Chỉ vì luôn tìm cách biện hộ, né tránh, đổ thừa nên đã làm mọi người giận".

Cũng có ý kiến cho rằng nếu nghệ sĩ hài lên tiếng sớm vụ ông Võ Hoàng Yên thì mọi người chắc vẫn thấy thương, "nhưng chính Hoài Linh còn vô cảm trước nỗi đau của đồng bào nên đến vụ này càng thêm bức xúc". "Vấn đề là người trong cuộc phải nhận thức được bản chất của sự việc, dù có nói thế nào thì cũng đã sai. Không ai là không bao giờ mắc sai lầm nhưng hãy dũng cảm nhận lỗi với những người đã tin tưởng vào mình và quyết tâm sửa chữa. Hi vọng đây là bài học nhớ đời cho không chỉ Hoài Linh", một bình luận chia sẻ.

TH

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN