Phan Văn Đức ở lại SLNA: Biểu tượng không thất truyền!

Đúng vào thời khắc nhạy cảm nhất của quá trình chuyển giao giữa nhà tài trợ cũ và nhà tài trợ mới, SLNA đã nhận được tin vui khi thuyết phục thành công Phan Văn Đức gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với con số được đồn đoán là 3,5 tỷ/năm và mức lương 60 triệu đồng.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Hợp đồng này đã biến Phan Văn Đức trở thành một trong những cầu thủ Việt Nam nhận lương cao nhất V-League hiện tại. Tuy nhiên, không ai nói là Phan Văn Đức không xứng đáng với đãi ngộ này, mà ngược lại, SLNA coi như có được hơn một cầu thủ khi Phan Văn Đức nhận lời ở lại.

Sau 12 vòng đấu của LS V-League 2021, SLNA mới có được 7 bàn thắng nhưng riêng Phan Văn Đức đã đóng góp 5 bàn, và phân nửa trong số đó là những siêu phẩm. Nếu nói một mình Phan Văn Đức đang gánh vác cả hàng tấn công SLNA lúc này cũng không hề là quá lời.

Hình ảnh: Phan Văn Đức ở lại SLNA: Biểu tượng không thất truyền! số 1

Vì thế, vị trí đội sổ của SLNA hiện tại trên bảng xếp hạng LS V-League 2021 không có lỗi của Phan Văn Đức, và nếu không có những bàn thắng của tiền vệ này thì không hiểu SLNA biết trông cậy vào đâu để thoát hiểm trong chặng đường còn lại của mùa bóng năm nay.

Với một cầu thủ quan trọng như thế thì 10,5 tỷ cho 3 năm hợp đồng không phải là quá nhiều, nhất là nếu biết rằng ngay cả một cầu thủ thuộc thế hệ U23 Thường Châu như Phan Văn Đức dù 2 năm nay gần đây không hề có tên trong đội hình xuất phát ở CLB chủ quản song vẫn có giá trị chuyển nhượng tới 8 tỷ cho 3 năm hợp đồng.

Trong suốt chiều dài lịch sử V-League, người ta đã quá quen với hình ảnh các trụ cột lũ lượt rời khỏi SLNA sau khi kết thúc hợp đồng vì đội bóng xứ Nghệ không có khả năng giữ chân họ, mà gần nhất là những Quế Ngọc Hải, Nguyên Mạnh hay Khắc Ngọc, nên việc SLNA với sự giúp sức của nhà tài trợ mới là Tập đoàn Tân Long gia hạn hợp đồng thành công với Phan Văn Đức được coi là một bước chuyển mang tính cách mạng.

Vẫn biết là không có cầu thủ nào là không thể thay thế nhưng nhân tài thì không phải lúc nào cũng xuất hiện, và nếu mất Phan Văn Đức ở thời điểm này thì SLNA hoàn toàn không có sự thay thế tương xứng, nên khi cầu thủ này chấp nhận ở lại thì đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Nghệ có thêm nhiều cơ sở cho hy vọng trụ hạng an toàn vào cuối mùa, để từ đó bắt tay làm lại cho mùa bóng năm sau.

Với cá nhân Phan Văn Đức thì ở lại SLNA cũng là một lựa chọn không tồi, bởi ngoài việc đời sống vật chất được bảo đảm thì Phan Văn Đức vẫn được chơi bóng trong môi trường đã quen thuộc với anh từ hơn 10 năm nay.

Và cũng chỉ ở SLNA thì Phan Văn Đức mới được giao trọng trách đeo băng thủ quân mỗi khi đội trưởng Hoàng Văn Khánh vắng mặt và không loại trừ khả năng Phan Văn Đức sẽ sớm trở thành đội trưởng chính thức của SLNA vì ảnh hưởng to lớn của tiền vệ này trên sân.

Nói cách khác, với việc giữ chân Phan Văn Đức, SLNA đã giữ được cầu thủ đang được coi là biểu tượng của đội bóng xứ Nghệ.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN