Phố Hoài - Một nét buồn man mác về những điều đã xa

Tiểu thuyết Phố Hoài là một câu chuyện mà như nhà văn gạo cội Tạ Duy Anh chia sẻ: “nội dung chứa đầy nước mắt, dẫn đưa tôi vào cái đường hầm có thể đi xuyên cả một thời kỳ lịch sử bi đát và tăm tối của nó”.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Tiểu thuyết Phố Hoài của nhà văn Trần Thị Trường – một trong những cái tên nổi bật của văn học Việt Nam hiện đại. Phố Hoài là nỗi đau đáu mà bà đã ấp ôm trong suốt 10 năm. Với lối viết cổ điển về hình thức, mẫu mực về ngôn ngữ thể hiện, Trần Thị Trường đã kể một câu chuyện diễn ra trong suốt 70 năm, tái hiện một thời đã qua – một câu chuyện mà như nhà văn gạo cội Tạ Duy Anh chia sẻ: “nội dung chứa đầy nước mắt, dẫn đưa tôi vào cái đường hầm có thể đi xuyên cả một thời kỳ lịch sử bi đát và tăm tối của nó”.
 
>>Herstory - Top 50 người phụ nữ cuộc đời và sự nghiệp gây chấn động thế giới
>>Kiệt tác truyền kỳ xuất sắc của văn học Nhật Bản
 
Hình ảnh: Phố Hoài - Một nét buồn man mác về những điều đã xa số 1
Phố Hoài
 
Người ta rồi sau này chắc hẳn vẫn sẽ nhắc tới Phố Hoài – một chốn ngổn ngang, bề bộn những hờn, giận, yêu, thương... Nơi ấy, các mảnh đời – những con người chung tiếng nói và khác tiếng nói – va vào nhau. Họ gắn kết với nhau bởi cơm áo gạo tiền, bởi khát khao nhục cảm, bởi đam mê nghệ thuật, bởi thiện lương, và hơn hết, bởi tình yêu thương… Có những con người đi gần hết cuộc đời mới tìm được hạnh phúc. Có những con người nắm hạnh phúc trong tay nhưng lại vô tình buông rơi. Và có những con người đi hoài trong bóng tối, chưa kịp chạm tới ánh sáng thì đã trút hơi thở cuối cùng… Người ta đi qua Phố Hoài với bao ngậm ngùi, xót xa nhưng vẫn chưa khi nào thôi bồi hồi, luyến thương.

Phố Hoài – mộc mạc mà sâu sắc. Các trang văn của Trần Thị Trường khẳng định bút lực mỗi lúc một “chín”. Được viết nên bằng xúc cảm chân thành với những điều chân thực nhất, đây là cuốn sách cho những người cũ, những người mới, cho người xưa và cả người nay. Nó nhắc cho ta nhớ một thời như thế, để nhìn lại những gì đã qua, để thấy những gì đang có, sẽ có. Và để sống thật với mình…
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN