Phố trong làng tập 24: Đồng đội giúp Nam làm cơm giỗ bố, Mến nhận tội thay ai?

Trong tập 24 Phố trong làng lên sóng tối nay: Ông Trung bao che cho Mến vì cho rằng số tiền mất rất ít; Ngọc cùng hai cấp dưới chuẩn bị mâm cúng bố Nam.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Tập 23 phim Phố trong làng tiếp tục xoay quanh vụ việc mất trộm tiền ở nhà thờ họ Vũ. Dù Mến đã khai nhận mình lấy trộm nhưng công an xã vẫn thấy có nhiều điểm đáng nghi nên tiếp tục điều tra. Nam cho mời Tiến, con ông Trung lên lấy lời khai. Tiến khai rằng đúng là anh ta có đột nhập vào nhà thờ họ Vũ cùng với Mến đêm hôm đó nhưng đã thấy hòm công đức bị mở ra rồi. Ai đó đã lấy tiền và Tiến cho rằng chính Hiếu làm việc đó vì thấy người này thập thò trước cổng nhà thờ…

Trong một diễn biến khác thì con gái Mến đi học về bị bạn bè chọc ghẹo là con của kẻ trộm. Con bé vừa khóc vừa đánh nhau với bạn. Thương lao vào ôm con và Nam cũng xuất hiện can ngăn. Về nhà Thương trách Mến đã khiến mẹ con cô tủi nhục. Nhưng Thương cũng cho rằng chồng không phải kẻ trộm vì đêm đó Mến ở nhà cả đêm, cô còn quạt cho chồng ngủ mà vì sao anh ta lại nhận tội? Mến hất đổ mâm cơm và cho rằng anh ta chẳng sợ ai, anh ta lấy tiền của nhà thờ họ mình thì không sai.

Cũng trong tập 23 còn có một tình tiết đáng chú ý là ông Trung trưởng họ Vũ lên trụ sở công an xã gặp Nam để xin bảo lãnh cho Mến vì ông ta cho rằng chỉ mất số tiền 1,85 triệu đồng. Nhưng trước đó khi chưa xác định được thủ phạm thì ông lại khai rằng mất một số tiền lớn. Nam đã hỏi lại chuyện này nhưng ông Trung lấp liếm cho xong và mong được tự xử chuyện nhà họ Vũ…

Trong đoạn preview tập 24 Phố trong làng lên sóng tối nay, dòng họ Vũ tổ chức một cuộc họp họ về vụ trộm có sự tham gia của trưởng công an xã Nam. Nam trình bày với họ Vũ về chuyện của Mến. Theo đó, Mến có thể chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở và xử phạt hành chính, chưa tới mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì số tiền lấy cắp nhỏ hơn 2 triệu đồng. Tuy nhiên, một bô lão trong họ thắc mắc rằng, số tiền trong hòm công đức không thể ít như vậy được.

Hình ảnh: Phố trong làng tập 24: Đồng đội giúp Nam làm cơm giỗ bố, Mến nhận tội thay ai? số 1

Cũng liên quan tới vụ trộm, ông Quyền bày tỏ quan điểm khi ngồi nói chuyện với ông Trung - trưởng dòng họ Vũ. Theo ông Quyền, họ Vũ nên kiểm điểm, răn đe kẻ trộm. Nếu bỏ qua cho Mến thì dòng họ Vũ sẽ mất hết uy phong.

Hình ảnh: Phố trong làng tập 24: Đồng đội giúp Nam làm cơm giỗ bố, Mến nhận tội thay ai? số 2

Ở diễn biến khác, Nam rất xúc động khi được Ngọc, Đông và Hoàng làm mâm cơm nhân ngày giỗ bố. Hoàng nói: "Giỗ bác mà anh không định nói với anh em, nhỡ bác về trách chúng em thì sao ạ?"

Hình ảnh: Phố trong làng tập 24: Đồng đội giúp Nam làm cơm giỗ bố, Mến nhận tội thay ai? số 3

Phố trong làng tập 24 sẽ lên sóng vào lúc 21h00 tối nay trên kênh VTV1.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN