Phòng dịch yếu kém, Nhật Bản vẫn từ chối hoãn Olympic vì Covid-19

Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Bản cho rằng hãy còn quá sớm để nói đến việc quốc gia này có hoãn tổ chức Olympic mùa hè hay không.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Trước những thông tin cho rằng một ứng viên tranh cử thị trưởng London muốn mang Olympic mùa hè 2020 về xứ sở sương mù, chính phủ Nhật Bản đã bác bỏ khả năng nước này phải hoãn kì thế vận hội mà mình là chủ nhà. Theo đó, bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato mới đây khẳng định rằng còn quá sớm để nói về Olympic và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát.
 
>>> HLV Park Hang Seo kiểm tra y tế ở sân bay, vội vàng di chuyển về Hà Nội

>>> Chân dung CLB Thanh Hoá: Chú ngựa ô sẵn sàng làm khó V.League

 
Hình ảnh: Phòng dịch yếu kém, Nhật Bản vẫn từ chối hoãn Olympic vì Covid-19 số 1

Nhật Bản bác bỏ khả năng hoãn Olympic Tokyo 2020

Ông Katsunobu Kato cho hay: "Olympic Tokyo sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7 và vẫn còn thời gian để lên các phương án tổ chức. Nhật Bản sẽ không để thế vận hội diễn ra trong nỗi lo sợ và bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Hãy còn quá sớm để nói về khả năng hoãn Olympic vì đại dịch viêm phổi".

Một vị lãnh đạo khác của xứ sở mặt trời mọc nói thêm rằng BTC chủ nhà và Uỷ ban Olympic Quốc tế chắc chắn sẽ có nhiều biện pháp nhằm phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, công tác y tế sẽ được chuẩn bị cẩn thận gấp nhiều lần nhằm giảm thiểu tâm lý lo ngại cho các VĐV và khán giả.
 
Tuy nhiên, những phát biểu này không làm giảm đi làn sóng đòi hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Dù là đất nước phát triển nhưng Nhật Bản đã có đến 159 ca nhiễm virus Covid-19 tính đến chiều ngày 25/2, số ca nhiễm trên du thuyền Diamond cũng lên hơn 600 người. Trước đó, giới cầm quyền nước này từng bị chỉ trích nặng nề do quyết định cách ly kém hiệu quả với tàu du lịch Diamond khiến 600/3700 hành khách bị nhiễm bệnh.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN