Phú Thọ lên kế hoạch bán vé xem U23 Việt Nam, Quảng Ninh mở cửa đón khán giả

Nếu như Phú Thọ đang lên kế hoạch bán vé các trận đấu môn bóng đá SEA Games 31 thì Quảng Ninh quyết định không bán vé 7 môn thi đấu được tổ chức tại đây.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
BTC SEA Games 32 đã có công văn gửi tới 12 địa phương tổ chức SEA Games 31 về phương án phát hành giấy mời, vé tại SEA Games 31. Công văn nêu rõ BTC là đơn vị quản lý, phát hành và phân phối toàn bộ giấy mời lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31. Vé và giấy mời trận tranh HCĐ và trận chung kết bóng đá nam trên sân Mỹ Đình cũng do ban tổ chức SEA Games 31 nắm giữ.
 
>>> Cận cảnh bộ huy chương SEA Games 31: HCV mạ vàng 24K
>>> HLV Park Hang Seo nhầm lẫn quy định, nhắc tới Park Ji Sung đầy bất ngờ
 
BTC trung ương giao cho BTC các địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành vé, giấy mời của các sự kiện diễn ra tại địa phương mình. Trong đó, việc phát hành vé phải đảm bảo được các yêu cầu như uuu tiên số 1 cho BTC số lượng giấy mời, hoặc bố trí sẵn các vị trí ưu tiên để mời VVIP, VIP, trưởng các đoàn thể thao, ban tổ chức, nhà tài trợ, Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế... BTC SEA Games 31 cũng khuyến khích để các địa phương tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận đấu nhằm lan tỏa thông điệp của đại hội "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn". 
 
Hình ảnh: Phú Thọ lên kế hoạch bán vé xem U23 Việt Nam, Quảng Ninh mở cửa đón khán giả số 1
Phú Thọ lên kế hoạch bán vé xem các trận đấu môn bóng đá nam được tổ chức trên sân Việt Trì
 
Sau khi nhận được công văn, UBND tỉnh Phú Thọ - nơi đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games trong đó có mặt U23 Việt Nam đang lên kế hoạch phát hành, phân phối vé xem các trận đấu. Theo ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ: "U23 Việt Nam có sức hút rất lớn với người hâm mộ. Do đó, nếu không phát hành vé môn bóng đá nam thì sẽ khó kiểm số số lượng CĐV. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với các cơ quan chức năng về vấn đề này. Số lượng vé ra sao, giá vé thế nào để phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội địa phương, chúng tôi sẽ phải bàn thảo để đưa ra phương án hợp lý".
 
Hiện tại, các hạng mục của sân Việt Trì cũng phần lớn đã hoàn thành và sẵn sàng cho SEA Games 31. Sân Việt Trì được đầu tư 25 tỷ đồng để bảo trì cũng như nâng cấp nhiều hạng mục phục vụ cho việc đăng cai bảng B môn bóng đá nam.
 
Trong khi đó, ngày 20/4, UBND tỉnh Quảng Ninh xác nhận sẽ không bán vé các môn được tổ chức tại địa phương này. Mục đích là để tạo không khí quyết liệt và tiếp sức cho các VĐV chủ nhà Việt Nam tranh tài tại đại hội. Ngoài ra, người dân sẽ được vào xem miễn phía các môn thi đấu, nhưng phải đảm bảo các qui định phòng chống dịch.
 
Quảng Ninh tổ chức 7/40 môn thi đấu của SEA Games 31 gồm bóng ném bãi biển (nam, nữ), bóng chuyền bãi biển (nam, nữ), 3 môn phối hợp, bóng chuyền trong nhà (nam, nữ), bóng đá nữ, cờ vua, cờ tướng. Dự kiến, thành phố mỏ sẽ đón hơn 1.700 người của các đoàn trong khu vực Đông Nam Á đến tham gia tranh tài, trong đó có khoảng 978 VĐV. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị ở những địa điểm tập luyện và thi đấu tại Quảng Ninh đã hoàn tất.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN