Phùng Văn Nhiên: Tuổi 38 và sự trở lại bất thường đến...bình thường

Phùng Văn Nhiên giải nghệ ở tuổi 35, nhưng anh đang chuẩn bị tái xuất V.League trong màu áo quê hương Nam Định ở tuổi 38.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Văn Nhiên thích đá hay không thôi

Hình ảnh: Phùng Văn Nhiên: Tuổi 38 và sự trở lại bất thường đến...bình thường số 1
 
"Phùng Văn Nhiên trở lại V.League theo tôi là điều hết sức bình thường. Anh ấy có thể đủ sức đá V.League chỉ sau 1-2 tháng tập nặng. Văn Nhiên là một cao thủ đấy, sức của các em trẻ bây giờ chưa chắc đã bằng anh ấy đâu. Tôi nghĩ rằng ở đây cả về chuyên môn lẫn thể lực thì anh ấy quá đủ để ra sân, anh ấy muốn đá hay không thôi", tiền vệ Đặng Khánh Lâm chia sẻ với Thể thao TP.HCM  khi nghe tin người bạn thân xỏ giày đá chuyên nghiệp trở lại.

>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam


Những ngày vừa qua, nhiều CĐV thành Nam mừng rỡ trước thông tin Phùng Văn Nhiên trở lại tập luyện và sẵn sàng ra sân ở giai đoạn lượt về. Qua một vài buổi "thử việc", Văn Nhiên vẫn cho thấy kĩ năng chơi bóng ổn định, nếu chỉ đá trong khoảng 30-40 phút, anh vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tuổi tác. Nhưng ở cường độ thi đấu, chắc chắn Văn Nhiên cần 1-2 tháng tập luyện thêm.

Văn Nhiên giải nghệ năm 35 tuổi ở Hải Phòng trong sự nuối tiếc của nhiều người. Anh đá hơn 20 trận một mùa giải, nếu không biết tuổi chẳng ai nói đã già. Nhưng theo như Khánh Lâm tâm sự: "Tôi và anh Nhiên nghỉ là đúng thời điểm, chúng tôi nên nhường sân cho lớp trẻ, họ cũng rất tài năng".

Ttiền vệ Lê Văn Thắng từng là đồng đội cũ của Văn Nhiên ở Hải Phòng quả quyết: "Anh Văn Nhiên rất khoẻ, tôi cho rằng mình ở thời điểm có phong độ tốt nhất cũng không thể khoẻ như vậy. Anh ấy muốn là đá được và tôi nghĩ rằng anh ấy có thể đá đến năm 45 tuổi".

Văn Nhiên đến Nam Định bằng trái tim

Hình ảnh: Phùng Văn Nhiên: Tuổi 38 và sự trở lại bất thường đến...bình thường số 2
 
Hãy tin rằng Văn Nhiên đến Nam Định bằng cả trái tim và khát khao một lần được cống hiến cho quê hương. Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ nơi đây, nhưng những ngày mà Nam Định bùng cháy tại V.League không kéo dài, họ rơi vào cuộc khủng hoảng lớn. Mãi đến V.League 2018, đội bóng này mởi quay lại và khi đó Văn Nhiên lại đã giải nghệ.

Văn Nhiên không chỉ có giàu có nhờ bóng đá, anh còn sở hữu cả 12 hecta trồng cà phê và hồ tiêu tại Gia Lai. Giá trị của lô đất thời điểm hiện tại không dưới 10 tỷ đồng và cho một lương nông sản đủ để hậu vệ sinh năm 1982 có thể sống sung túc với những thú vui dung dị của bản thân. Ấy thế mà, anh vẫn một lần nữa xỏ giày để bước tiếp sự nghiệp của mình.

Lúc này, nói chẳng quá khi Nam Định là đội bóng hiếm hoi vẫn chiến đấu bằng sức lực và đôi chân của những lão tướng. Đỗ Merlo 35 tuổi liên tục nổ súng trên hàng công, Đinh Xuân Việt 37 tuổi vững chãi trong khung thành và giờ có thể là Phùng Văn Nhiên 38 tuổi sẵn sàng cho nhiều đồng nghiệp đáng tuổi cháu phải nể phục.

Một chiến binh Mohican đích thực như vậy trở lại, nếu thi đấu thành công lại là một sợi dây bền chặt nối đội bóng với CĐV trên khán đài. Người Nam Định chưa bao giờ quên những ngày huy hoàng của Xuân Phú, Quang Huy, Văn Nhiên, Trung Kiên,... Còn gì tuyệt vời hơn khi một trong số tượng đài ấy lại chạy trên thảm cỏ Thiên Trường.
 
Tuổi 38 trở lại sân cỏ tại Việt Nam là điều bất thường, nhưng với Phùng Văn Nhiên, điều ấy thật...bình thường.

Thế SơnĐọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN