PVF chuyển giao, 'bầu' Vượng vẫn không bỏ bóng đá!

Dù đã chuyển giao trung tâm PVF cho tập đoàn Văn Lang nhưng phía 'Bầu Vượng' vẫn cam kết sẽ không bỏ bóng đá.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Để tập trung cho mục tiêu cốt lõi là Công Nghệ và Công Nghiệp, Vingroup đã quyết định chuyển giao trung tâm bóng đá PVF cho tập đoàn Văn Lang. Dự kiến thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2/2 đến ngày 1/3/2021.
 
Theo đó toàn bộ cơ sở vật chất đã được đầu tư hiện đại, chuyên nghiệp hàng đầu khu vực và các đội bóng trẻ từ lứa U12 đến lứa U19 sẽ được giao lại cho tập đoàn Văn Lang. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dục và có chung mục tieu với Vingroup về phát triển bóng đá trẻ. Hiện tập đoàn giáo dục Văn Lang cũng đang bắt tay với CLB bóng đá Sài Gòn thi đấu tại V.League.
 
>>> Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 2/2
>>> Tin bóng đá sáng 2/2: HLV Park Hang Seo trở lại, Đặng Văn Lâm sáng cửa bắt chính?
 
Việc 'đổi chủ' không ảnh hưởng tới sự vận hành của trung tâm bóng đá PVF. Thậm chí phía Vingroup cam kết vẫn ủng hộ bóng đá nước nhà bằng những hình thức khác nhau. Vingroup đã thống nhất với Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trao tặng tỉnh Hưng Yên 100 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao trên địa bàn.
 

Hình ảnh: PVF chuyển giao, 'bầu' Vượng vẫn không bỏ bóng đá! số 1

PVF chính thức chuyển giao cho tập đoàn Văn Lang

 
Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý PVF chia sẻ:Chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm, tầm nhìn và tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp nối tinh thần và sứ mệnh của PVF nhằm đưa bóng đá Việt Nam tiến xa hơn trong tương lai. Về phía Vingroup, tuy không còn tham gia trực tiếp nhưng chúng tôi sẽ vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá nước nhà”.
 
Ông Nguyễn Cao Trí- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang cũng khẳng định:“Xây dựng và phát triển Học viện bóng đá trẻ gắn với cộng đồng và văn minh là mong muốn chúng tôi ấp ủ từ lâu. PVF là cơ hội tuyệt vời để Tập đoàn Giáo dục Văn Lang hiện thực hóa nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch này. Với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam và đội ngũ chuyên nghiệp của PVF, chúng tôi mong góp phần cung cấp nguồn cầu thủ chất lượng cao cho bóng đá Việt Nam trong đó có bóng đá TP.HCM”. 
 
Trung tâm bóng đá PVF được thành lập năm 2007 với xứ mệnh đào tạo cầu thủ trẻ chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Rất nhiều gương mặt nổi bật của bóng đá Việt Nam đã được đào tạo tại đây như Hà Đức Chinh, Trọng Hùng, Bùi Tiến Dụng...hiện đang thi đấu cho các đội bóng V.League. Các đội bóng của PVF hiện sở hữu rất nhiều giải thưởng ở các sân chơi trẻ.
 
Tháng 9/2020, trung tâm PVF đã được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Đây là mức cao nhất (Premier Level) trong thang điểm đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN