Quận 3 tổ chức thành công Giải Võ Cổ truyền thể thao học sinh năm học 2020-2021

Chiều 18/12, Giải Võ cổ truyền thể thao học sinh Quận 3 đã chính thức khai mạc tại NTĐ Hồ Xuân Hương, tạo sân chơi bổ ích cho các võ sinh đang theo tập luyện môn Võ cổ truyền tại các trường học trên địa bàn Quận 3.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Giải đấu do Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 3 phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3 và  Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức đã quy tụ được gần 150 võ sinh đến từ các trường Tiêu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn Quận 3.

Hình ảnh: Quận 3 tổ chức thành công Giải Võ Cổ truyền thể thao học sinh năm học 2020-2021 số 1

Mặc dù chỉ là giải cấp cơ sở, song sự ra đời của giải đấu giúp các VĐV có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh bổ ích nhằm giúp tìm ra các VĐV để đưa vào đội tuyển Võ Cổ truyền Quận 3, để từ đó bước ra những sân chơi lớn hơn cấp thành phố cũng như cấp quốc gia. Thêm vào đó, giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của tầng lớp thanh thiếu niên.

Hình ảnh: Quận 3 tổ chức thành công Giải Võ Cổ truyền thể thao học sinh năm học 2020-2021 số 2

Tại Lễ khai mạc, Tiến sĩ Hoa Ngọc Thắng – Tổng Thư ký Liên đoàn VCT TP.HCM phát biểu: “Giải đấu thường niên này là một sân chơi cho các em học sinh luyện tập võ cổ truyền trên địa Quận 3, và cũng là giải đấu quan trọng, giúp phát hiện và tuyển chọn những VĐV tài năng để bổ sung cho lực lượng VĐV Quận 3. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho các võ sinh ở các trường học, CLB có cơ hội trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa võ sinh với nhau, đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Ngay ngày khai mạc, giải cũng đã thu hút một số lượng lớn phụ huynh cổ vũ nhiệt tình, đó là động lực để các em võ sinh thi đấu nhiệt huyết ở các nội dung thi quyền.

Hình ảnh: Quận 3 tổ chức thành công Giải Võ Cổ truyền thể thao học sinh năm học 2020-2021 số 3

Từ năm học 2015 – 2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ, VCT bắt đầu được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường học phù hợp theo điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Ở TP.HCM, VCT đã sớm được đưa vào trường học và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Phong trào tập luyện và thi đấu VCT ngày càng được chú trọng đẩy mạnh.

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Hình ảnh: Quận 3 tổ chức thành công Giải Võ Cổ truyền thể thao học sinh năm học 2020-2021 số 4

Kết thúc giải đấu. Ở cấp Tiểu học, Nhất toàn đoàn là trường Tiểu học Trần Quang Diệu, xếp Nhì và Ba là các trường Tiểu học Lương Định Của và Tiểu học Phan Đình Phùng. Ở cấp Trung học Cơ sở, Nhất toàn đoàn thuộc về trường THCS Phan Sào Nam, xếp sau thuộc về THCS Hai Bà Trưng và THCS Kiến Thiết.

Theo ông Bành Huỳnh Quốc Hòa đánh giá: “Giải năm nay có sự chuẩn bị tốt do nền tảng từ những năm trước, lực lượng tham gia giải nhiều hơn 6 trường Tiểu học va 5 trường THCS. Phong trào VCT được đẩy mạnh hơn ở các trường hoc, với sự quan tâm của Trung tâm VH-TT Quận 3 và sự phối hợp của bộ môn VCT bước đầu phổ cập ngoại khoá cho các trường học ở địa bàn Q.3”.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN