Quận 4: Hơn 2000 người tham dự ngày đi bộ đồng gây Quỹ Khuyến học lần thứ XV

Sáng 23/4, UBND Quận 4 tổ chức đi bộ đồng hành truyền thống gây quỹ Khuyến học lần thứ XVI với chủ đề “Tập luyện thể thao – tăng cường sức khỏe – xây dựng xã hội học tập” tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ (Bến Vân Đồn, Quận 4).Chương trình năm nay thu hút hơn 2.000 người là cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh và người dân trên địa bàn quận.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Đi bộ đồng hành là hoạt động được Quận 4 tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho người dân.
 
Đồng thời, cuộc đi bộ còn có mục đích gây quỹ khuyến học chăm lo cho học sinh Quận 4 có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, tôn vinh gương sáng hiếu học.
 
Hình ảnh: Quận 4: Hơn 2000 người tham dự ngày đi bộ đồng gây Quỹ Khuyến học lần thứ XV số 1

Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 80 tập thể, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền gần 520 triệu đồng. Dịp này, Hội Khuyến học Quận 4 đã trao học bổng cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Hình ảnh: Quận 4: Hơn 2000 người tham dự ngày đi bộ đồng gây Quỹ Khuyến học lần thứ XV số 2

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Đỗ Thị Trúc Mai cho biết 15 năm qua, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, ban ngành đoàn thể quận đã đóng góp, giúp đỡ cho hơn 2.700 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học với số tiền 4,6 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí gởi lời cảm ơn đến tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị đã giúp đỡ các em học sinh có điều kiện vượt qua khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục việc học tập, có nhiều cơ hội tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình, trở thành những người công dân có ích cho xã hội sau này.
 
Hình ảnh: Quận 4: Hơn 2000 người tham dự ngày đi bộ đồng gây Quỹ Khuyến học lần thứ XV số 3

Lộ trình sự kiện đi bộ đồng gây Quỹ Khuyến học lần thứ XV năm nay dài 3,2km, xuất phát từ Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, đường Bến Vân đồn, đường Nguyễn Khoái, đường Bến Vân Đồn và trở về Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ.

 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN