Quận 5: Sắp khởi tranh giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn mở rộng 2020

Diễn ra từ ngày 24/4 – 26/4/2020 tại trường Đại học Sư Phạm TDTT TP.HCM (Quận 5), giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn – Quận 5 mở rộng lần III năm 2020 là dịp để quảng bá nghệ thuật múa Lân – Sư – Rồng, một biểu tượng du lịch của thành phố nói chung và Quận 5 nói riêng.

>> Cup QG 2020: Thanh Hoá đi tiếp nhờ thắng vàng, Đồng Tháp tạo địa chấn
>> Truyền thông quốc tế nói gì về màn tái xuất của BĐVN tại Sân Thiên Trường?
>> Đối thủ của bầu Đức tài trợ khủng cho ĐT Việt Nam
8

Ngày 12/2/2020, tại Trung tâm TDTT Quận 5 đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn – Quận 5 mở rộng lần III năm 2020. Tham dự hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Ngọc Tú - Giám Đốc Trung tâm TDTT Quận 5; ông Nguyễn Trung – Phó Giám đốc Trung tâm; đại diện Ban Chuyên môn Trọng tài bộ môn và đại diện các đoàn Lân - Sư -Rồng.

Hình ảnh: Quận 5: Sắp khởi tranh giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn mở rộng 2020 số 1

Thông tin tại hội nghị, giải được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các HLV, VĐV các đoàn Lân - Sư -Rồng gặp gỡ, học hỏi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn đang hoạt động trên địa bàn thành phố, các tỉnh thành và các quốc gia khác. Đây cũng là cơ hội để phát hiện và tuyển chọn VĐV, nhằm thành lập đội tuyển cho thành phố tham dự các giải toàn quốc và khu vực. Các đoàn sẽ trình diễn những tiết mục thi đấu được dàn dựng công phu, góp phần quảng bá rộng rãi loại hình nghệ thuật đến đông đảo người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như thúc đẩy sự phát triển cho bộ môn Lân – Sư – Rồng.

Hình ảnh: Quận 5: Sắp khởi tranh giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn mở rộng 2020 số 2

Cũng trong hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tú - Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 5 cho biết, một điểm mới ở giải đấu năm nay chính là quy mô mở rộng quốc tế, dự kiến có các đoàn Lân – Sư – Rồng từ Malaysia, Singapore…tham gia thi đấu. Thông qua giải đấu sẽ là bước đệm cho việc thành lập Liên đoàn Lân – Sư – Rồng TP.HCM trong thời gian sắp tới. Nội dung thi đấu chính tại giải năm nay bao gồm lân lên mai hoa thung và múa rồng truyền thống. Theo ông Tú, việc đưa múa rồng truyền thống vào nội dung thi đấu sẽ giúp giới thiệu và khôi phục loại hình nghệ thuật đang dần mai một.

Hình ảnh: Quận 5: Sắp khởi tranh giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn mở rộng 2020 số 3

Giải Lân – Sư – Rồng Quốc tế Chợ Lớn – Quận 5 mở rộng lần III năm 2020 là một sân chơi chuyên nghiệp, sẽ giúp các đoàn khẳng định được tên tuổi trong cộng đồng Lân –Sư –Rồng trong nước và quốc tế. Ngoài chương trình thi đấu, BTC còn chuẩn bị các tiết mục biểu diễn võ nhạc, múa sư tử… phục vụ khán giả.

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN