Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019

Ngày 23/10, Quận ủy Quận 5 đã tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp xúc giữa Thường trực Quận ủy với đội ngũ nữ huấn luyện viên và nữ vận động viên TDTT trên địa bàn quận năm 2019. Thông qua đây, lãnh đạo Quận ủy đã lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của nữ HLV, VĐV trên địa bàn quận. Qua đó chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác luyện tập thi đấu của họ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Hội nghị có sự hiện diện của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Trưởng ban Chính sách Luật pháp Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố; bà Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Chủ tịch HĐND quận 5; ông Trương Canh Ba – Phó chủ tịch UBND quận 5, cùng lãnh đạo các phòng, ban; Ban giám đốc Trung tâm TDTT quận,… và hơn 40 HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận.

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 1

Thời gian qua, trên bảng vàng thành tích của thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế, các nữ HLV, VĐV đã có những đóng góp to lớn làm nên những thành tích ấy. Song, thực tế cho thấy, phụ nữ tham gia TDTT là rất khó khăn, phải chịu nhiều thiệt thòi trong tập luyện thi đấu lẫn trong cuộc sống đời thường. Bất chấp những tháng ngày dài khổ luyện, bất chấp những trở ngại, họ đã dâng hiến tuổi xuân, góp phần cho thành tích thể thao Việt Nam ngày thêm toả sáng.

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 2

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 3

Tại hội nghị, các nữ HLV và nữ VĐV đã nêu ra các khó khăn mà mình gặp phải như: vấn đề chấn thương, trang phục thi đấu, chế độ đãi ngộ vẫn còn hạn chế so với VĐV nam, hay việc học tập, tuyển dụng sau giải nghệ,…Bên cạnh đó, những kiến nghị, đề xuất cũng được đưa ra: cần có cơ chế kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các nữ HLV và nữ VĐV đang trong độ tuổi thi đấu hay sau khi giải nghệ, lập đường dây nóng để bảo vệ quyền lợi của các VĐV nữ, cần có cơ chế tuyển dụng, việc làm cho các VĐV sau giải nghệ, cải thiện các chế độ lương thưởng, nơi ăn ở,…

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 4

Chia sẻ với khó khăn của các nữ HLV, VĐV, Phó Giám đốc Sở VHTT Mai Bá Hùng nhấn mạnh các cơ quan, ban ngành cần thông tin cũng như thực hiện đầy đủ những chính sách hỗ trợ cho các VĐV. Ngoài ra, ông cho rằng bên cạnh việc được hỗ trợ, các VĐV nên chủ động trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho mình. Ông mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi với các VĐV nhằm lắng nghe tâm tư tình cảm, giải quyết kịp thời những vấn đề mà họ đang gặp phải.

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 5

Hình ảnh: Quận 5: Tiếp xúc, đối thoại với đội ngũ nữ HLV và nữ VĐV trên địa bàn quận năm 2019 số 6
 

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN